Home / Máy tính / Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính

Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính

Đánh giá bài viết
Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính. Đôi khi sai ngày và giờ cũng làm cho máy tính không thể kết nối với internet vì thế đó là lý do mà nhiều bạn hay thắc mắc. Vì thế hôm nay mình xin hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ trên máy tinh, hãy cùng theo dõi nhé.Có thể bạn cần:

Ngày giờ trên máy tính có quan trọng không?

Ngày giờ trên máy tính là một công cụ trên hệ điều hành kể cả Windows, Mac hoặc ngay trên cả Linux. Nó rất quan trọng trong việc giúp bạn điều chỉnh về thời gian giúp chúng ta dễ dàng xem giờ khi đang làm việc mà không cần phải nhìn vào đồng hồ hoặc giờ trên điện thoại. Ngoài ra đôi lúc khi thời gian trên máy tính chạy lệch cũng ảnh hưởng không kém đến công việc của chúng ta như là nhầm lẫn về thời gian hay đôi lúc đó cũng là nguyên nhân chúng ta không truy cập được internet vì bị sai lệch múi giờ
Trong cách chỉnh ngày giờ trên máy tính của chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn điều chỉnh được thời gian đúng hơn hoặc khi đi làm ở nước ngoài bạn cũng có thể chỉnh múi giờ đúng với nơi mình đang công tác và làm việc, điều đó sẽ giúp ích cho bạn biết bao nhiêu trong công việc cũng như việc thư giãn sau mỗi giờ làm việc.
Ngoài cách chỉnh giờ ngay góc phải phía dưới màn hình thì bên cạnh đó các bạn cũng có thể tải những ứng dụng hoặc phần mềm trên mạng để giúp cho chiếc đồng hồ hiển thị giờ của bạn được sinh động cũng như được đẹp hơn khi bạn nhìn vào.

Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính

Bước 1: Bạn nhấp chuột vào ô giờ phía góc phải dưới màn hình

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại bạn chọn vào ” Change date and time settings ”

Bước 3: Hộp thoại xuất hiện bạn chọn vào mục ” Change date and time ”

Bước 4: Hộp thoại xuất hiện bạn chỉnh giờ đúng với múi giờ. Sau đó bạn chọn vào mục ” Change calendar settings ” để cài đặt lại lịch

Bước 5: Hộp thoại xuất hiện và bạn chỉnh sửa đúng với ngày hiện hành, sau đó nhân ” OK ”

Hi vọng bài viết cách chỉnh ngày giờ trên máy tính giúp ích cho bạn, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Xung nhịp máy tính có nghĩa là gì?

5 (100%) 1 vote Nhiều người thắc mắc Xung nhịp máy tính có nghĩa là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!