Hướng dẫn bật chế độ sleep trong win 7

Loading...
Đôi khi vì bận rộn với công việc chúng ta hay ngủ quên trên bàn làm việc mà quên tắt máy tính chính vì những lý do đó có thể làm cho tuổi thọ của máy tinh giảm đi, vì thế hôm nay mình xin hướng dẫn bật chế độ sleep trong win 7, giúp cho các bạn tiết kiệm được một phần nào về lượng pin cũng như là tăng tuổi thọ của máy tính hơn, hãy theo dõi nhéCó thể bạn cần:

Loading...

Chế độ sleep là gì?

Chế độ sleep là chế độ đưa hệ thống trở về như trạng thái tắt máy và chỉ cần nhấn nút nguồn thì màn hình sẽ hiển thị lại chỉ trong vòng vài bước cơ bản. Tuy nhiên khi ở trạng thái này thì máy tính vẫn làm tiêu hao năng lượng vì để duy trì dữ liệu trọng RAM
Bên cạnh chế độ sleep hệ điều hành windows 7 còn có chế độ ngủ đông cho máy tính ( Hibernate ). Với chế độ Hibernate này thì máy tính sẽ tắt hoàn toàn. Trước khi bật chế độ Hibernate thì máy tính sẽ lưu toàn bộ trạng thái hiện thời của máy tính ( dữ liệu trên RAM ) trên một tập tin chứa ở ổ cứng. Khi bạn khởi động máy trở lại thì những thông tin này sẽ vào tiếp tục hoạt động trên thanh RAM và bạn có thể khởi động trạng thái đã và đang làm việc dở dang.
Hiện nay thời gian để mở trạng thái ngủ đông có thể sẽ mất thời gian hơn trong khoảng từ 10 – 20 giây vì thời gian ghi toàn bộ RAM lên tập tin chứa ở ổ cứng và từ ổ cứng quay trở lại RAM. Vì thế thời gian tùy thuộc vào tốc độ ổ cứng và dung lượng RAM hiện có.

Hướng dẫn bật chế độ sleep trong win 7

Bước 1: Bạn mở Start và chọn vào mục ” Coltrol Panel “
Bước 2: Bạn chọn mục ” Power options “
Bước 3: Bạn chọn vào mục phía bên canh phải màn hình ” Change when the computer sleeps “
Bước 4: Bạn chú ý vào phần ” Put the computer to sleep “
On battery: Đây là khi máy tinh không sử dụng nguồn trực tiếp và bạn có thể hẹn 15 phút sau tắt máy là hợp lý
Plugged in: Mục này là khi máy tính sử dụng nguồn trực tiếp và bạn có thể đặt hẹn ngủ sau thời gian 30 phút là hợp lý nhưng cũng tùy thuộc vào bạn
Khi bạn cài đặt xong hãy nhấn ” Save changes ” để lưu lại cài đặt
Hướng dẫn bật chế độ sleep trong win 7
Hướng dẫn bật chế độ sleep trong win 7
Hi vọng bài viết hướng dẫn bật chế độ sleep trong win 7 giúp ích cho các bạn, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Xung nhịp máy tính có nghĩa là gì?

Loading... 5 / 5 ( 2 votes ) Nhiều người thắc mắc Xung nhịp máy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!