Top mid bot lane trong lmht lol có nghĩa là gì?

Loading...
Nhiều người thắc mắc Top mid bot lane trong lmht lol có nghĩa là gì? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

Từ ngữ liên quan:

 

Top mid bot lane trong lmht lol có nghĩa là gì?

Top Lane: Vị trí đường trên
Mid (middle) Lane: Vị trí đường giữa
Bot (bottom) Lane: Vị trí đường dưới

Tùy vào vị trí đội 1 hay đội 2 mà blue red trong lol sẽ khác nhau. Nếu đội 1 thì Blue sẽ phía trên bên gần đường top còn đội 2 thì sẽ ở dưới gần đường bot.

Thông thường thì những vị trí top sẽ là những người mang thiên hướng chống chịu và trang bị cho mình những trang bị tank giúp chống sát thương và kháng phép thuật và thường họ cũng se lên 1 đến 2 trang bị sát thương cho bản thân để dễ solo hay bắt lẻ đối phương.

Mid là vị trí đường giữa đa số là trang bị phép thuật và những vị tướng ở mid thì không thể chịu sát thương nhiều từ địch và họ có thể cùng rừng gank các vị trí khác dễ dàng khi được cắm mắt để có thể sử dụng phép dịch chuyển tele.

Bot là vị trí ad carry mang thiên hướng sát thương vật lý là người luôn được sp bảo vệ từ đầu trận đến giữa trận đấu. Đây là vị trí mà bị đối phương “chăm sóc” nhiều vì đây là nguồn sát thương chủ yếu của cả đội nhưng nếu là người chơi có kỹ năng OP thì hi vọng thắng lại càng cao.

Loading...
Top mid bot lane trong lmht lol có nghĩa là gì?
Top mid bot lane trong lmht lol có nghĩa là gì?

Những vị tướng đi top thường thấy là:

– Trundle: Có CC khống chế làm chậm, buff tăng giáp và hồi máu cho bản thân cùng chiêu cuối R
– Poppy: Mang thiên hướng tank cao cùng chiêu W giúp tăng tốc độ chạy và giáp, CC khống chế nếu đấy đối phương vào tường
– Tamh Kench: CC khống chế làm chậm với Roi Lưỡi, mang thiên hướng tank cao
– Irelia: CC khống chế và là một vị tướng solo Q cực mạnh
– Maokai: CC khống chế làm chậm, ôm sát thương và che chắn cho đồng đội cực tốt
v.v…

Những vị tướng đi mid thường gặp là: Leblan, Karma, Vladimir, Viktor, Oriana, Azir, Lissandra, Zed, Ahri, Twisted Fate v.v..

Những vị tướng ad carry mạnh nhất trong lmht lol là: Lucian, Ezreal, Kog’maw, Vayne, Trisana, Draven, Ashe, Caitlyn, Jihx, Kalista, Miss Fortune, Quinn, Sivir, Twitch, Varus kèm theo kỹ năng harass cao để đè đường với những vị tướng cận chiến.

Những vị tướng sp mạnh nhất lmht lol là: Trundle, Bard, Tamh Kench, Braum, Alista, Malphite v.v…

Nhưng đôi khi đầu giai đoạn game có đôi lúc chiến thuật snowball bắt đầu do đó việc đổi đường từ mid lên top và từ top xuống mid có thể thấy được ở những trận đấu trên thế giới. Hoặc đôi khi thời gian đâu game họ cũng đổi trụ với nhau. Tùy vào chiến thuật của mỗi đội hay chế độ ban/pick mà sẽ đưa ra những kế sách đối phó, tránh tình trạng feed, troll team trong trận đấu. Hãy chiến đấu hết sức của bản thân để có được trận đấu GG hoặc GGWP dù nếu thua thì cũng sẽ vui vì đã cống hiến hết mình cho ván đấu đó.

Qua bài viết top mid bot lane trong lmht lol có nghĩa là gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Gò Công ở đâu?

Gò Công ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km?

Loading... Nhiều người thắc mắc Gò Công ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!