Home / Chia sẻ / Hong Kong ở đâu? thuộc nước nào? cách việt nam mấy giờ bay?

Hong Kong ở đâu? thuộc nước nào? cách việt nam mấy giờ bay?

Loading...
Nhiều người thắc mắc Hong Kong ở đâu? thuộc nước nào? cách việt nam mấy giờ bay? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

Bài viết liên quan:

 

Hong Kong ở đâu? thuộc nước nào? cách việt nam mấy giờ bay?

Hong Kong ở đâu? thuộc nước nào?

Hồng Kông là một Đặc khu hành chính thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (CHNDTH), nằm trên bờ biển Đông Nam của Trung Quốc. Lãnh thổ này, gồm hơn 260 hòn đảo, nằm về phía Đông của Đồng bằng châu thổ Châu Giang, giáp với tỉnh Quảng Đông về phía Bắc và nhìn ra biển Đông ở phía Đông, Tây và Nam. Hồng Kông từng là một lãnh thổ phụ thuộc của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland từ năm 1842 đến khi chuyển giao chủ quyền cho Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa năm 1997.

Loading...

Đảo Hồng Kông là đảo lớn thứ hai và đông dân nhất. Áp Lợi Châu là một trong các đảo có mật độ dân số cao nhất thế giới. Dù Hồng Kông nổi tiếng là đô thị hóa cao, lãnh thổ này cũng đã có những nỗ lực tăng cường môi trường cây xanh. Phần lớn lãnh thổ vẫn giữ không phát triển do các khu vực này phần lớn là đồi núi với các sườn dốc.

Hong Kong ở đâu? thuộc nước nào? cách việt nam mấy giờ bay?
Hong Kong ở đâu? thuộc nước nào? cách việt nam mấy giờ bay?

Kinh tế Hồng Kông là một nền kinh tế tư bản chủ nghĩa phát triển được xây dựng trên nền kinh tế thị trường, thuế thấp và ít có sự can thiệp kinh tế của chính phủ. Đây là một trung tâm tài chính, thương mại quan trọng và là nơi tập trung nhiều đại bản doanh công ty của khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Nếu tính về GDP bình quân đầu người và tổng sản phẩm nội địa, Hồng Kông là trung tâm đô thị giàu nhất ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Dân số Hồng Kông tăng nhanh chóng trong thập niên 1990, đạt 6,99 triệu vào năm 2006. Khoảng 95% dân Hồng Kông là gốc Trung Hoa, đa số dân của Hồng Kông là Quảng Đông hoặc từ các nhóm dân tộc như Người Khách gia và Triều Châu. Tiếng Quảng Đông, một ngôn ngữ Trung Quốc được sử dụng phổ biến ở phía Nam Trung Quốc là phương ngữ chính thức của Hồng Kông. Tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ chính thức được sử dụng rộng rãi bởi hơn 1⁄3 dân số. Các bảng hiệu bằng tiếng Anh và tiếng Hoa thường rất phổ biến khắp lãnh thổ này.


Hong Kong cách việt nam mấy giờ bay?

– Từ TP.HCM -> Hong Kong: Hơn 2 tiếng 30 phút (khoảng cách hơn 2.000 km theo đường chim bay)
– Từ Hà Nội -> Hong Kong: Gần 4 tiếng (khoảng cách hơn 3.500 km theo đường chim bay)

Qua bài viết hong kong ở đâu thuộc nước nào cách việt nam mấy giờ bay của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Bài viết tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Hong_Kong

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Gò Công ở đâu?

Gò Công ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km?

Loading... Nhiều người thắc mắc Gò Công ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!