Mực lá tên tiếng anh là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Loading...
Nhiều người thắc mắc Mực lá tên tiếng anh là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg? hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

Món ăn liên quan:

 

Mực lá tên tiếng anh là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?Mực lá tên tiếng anh là gì? sống ở đâu?

Mực lá tên tiếng anh là Squid là một loại động vật nhuyễn thể chúng có hình dạng vừa giống mực nang và vừa giống mực ống và để phân biệt chúng thì mực lá có những vây dày hình bầu dục bọc xung quanh thân như một lớp áo. Mực lá thường sống ở vùng ôn đới và nhiệt đới của Thái Bình Dương và Ấn độ dương.

Loading...

Tại việt nam, mực lá thường có mặt ở các tỉnh duyên hải miền trung như Phú Yên, Khánh Hòa, Phan thiết, Ninh thuận, mực lá là một loại sản phẩm của mực 1 nắng được người dân việt nam rất ưa chuộng khi ghé thăm miền Trung. Mực lá thường sống ở dưới đáy biển từ 10-20m, chúng thường ẩn thân trong những hang hốc đá hoặc rạn san sô tránh những kẻ thù của mình. Thức ăn của mực lá là những động vật giáp xác nhỏ hoặc cá nhỏ. Mực lá thường di cư theo số lượng lớn về những vùng biển ấm có dòng hải lưu chậm để đẻ, do đó thu hoạch mực lá vào cuối tháng 7 là hợp lý nhất.

Bạn chưa biết: Bào ngư sống ở đâu? + Hàu sữa sống ở đâu?

Mực lá tên tiếng anh là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?
Mực lá tên tiếng anh là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Bên cạnh là một thực phẩm thương mại có giá trị cao thì về mặt dinh dưỡng mực lá cũng là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như:

– Sắt
– Canxi
– Chất béo
– Đạm
– Magie
– Kẽm

Số lượng đánh bắt mực lá là rất lớn để phục vụ cho nhu cầu của con người, vì là loài vật sinh sản nhiều và vòng đời ngắn, thích hợp trong điều kiện nuôi nhốt nên mực lá là một những loài có thể phát triển để nuôi thử nghiệm nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cho nước nhà cũng như cho người dân.

Những món ngon từ mực lá:

– Mực lá nướng muối ớt
– Mực lá hấp
– Mực lá xào chua ngọt
– Mực lá

Mực lá giá bao nhiêu tiền 1kg?

Loại 3-4 con/1kg: 300.000
Loại 1-2 con/1kg: 370.000

Qua bài viết mực lá tên tiếng anh là gì sống ở đâu giá bao nhiêu tiền 1kg của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Rắn nước có độc không? đẻ con hay đẻ trứng? nấu món gì ngon?

Rắn nước có độc không? đẻ con hay đẻ trứng? nấu món gì ngon?

Loading... 4 / 5 ( 1 vote ) Nhiều người thắc mắc Rắn nước có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!