Home / Món ăn / Ốc dừa sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Ốc dừa sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Đánh giá bài viết
Nhiều người thắc mắc Ốc dừa sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

Bạn chưa biết:

 

Ốc dừa sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?Ốc dừa sống ở đâu?

Ốc dừa là một loại ốc sinh sống ở nước ngọt là một loại ốc khá là quen thuộc đối với những người dân Đồng bằng sông Cửu long. Thông thường ốc dừa sống bám trên những thân cây dừa hay những thân dừa đã mục rã. Sau những cơn mưa rào chỉ cần lội quanh những vùng nước mà có những thân cây dừa trên những chỗ nước ngập vén rể lên bạn có thể phát hiện được ốc dừa. Việc trú ngụ và sinh đẻ thường diễn ra ở những khu vực tập trung nhiều dừa nước và vào những cuối tháng 5 đầu tháng 6 âm lịch là lúc mà ốc dừa bắt đầu tập trung nhiều nhất.

ốc dừa là một sinh vật mang nguy cơ nhiễm sán kha cao do đó khi ăn các bạn nên chú ý cần đề phòng những việc ốc đã chín chưa và kiểm tra ruột ốc có những kí sinh hay sinh vật lạ gì không vì ốc dừa sống ở những đoạn nước có nhiều kí sình trùng nhất.

Ốc dừa sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?
Ốc dừa sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Do đó để đảm bảo an toàn các bạn nên xem hướng dẫn và tự thực hiện tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bạn hoặc cả gia đình của mình. Nếu có những biểu hiện của nôn mửa hay đau đầu chóng mặt thì nên đến những trạm y tế gần nhất để kiểm tra.

Những món ngon từ ốc dừa:

– Ốc dừa xào me
– Ốc dừa xào bơ tỏi
– Ốc dừa xào tương ớt
– Ốc dừa rang muối ớt


Ốc dừa giá bao nhiêu tiền 1kg?

Loại lớn(Cực lớn): 300.000đ/1kg
Loại trung: 200.000đ/1kg
Loại nhỏ: 120.000đ/1kg

Qua bài viết ốc dừa sống ở đâu giá bao nhiêu tiền 1kg của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

5 bước cách làm gỏi xoài cá khô đơn giản nhất

5 bước cách làm gỏi xoài cá khô đơn giản nhất

5 (100%) 1 vote Nhiều người thắc mắc 5 bước cách làm gỏi xoài cá …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!