Home / Món ăn / Ốc giác là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Ốc giác là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Loading...
Đánh giá bài viết
Nhiều người thắc mắc Ốc giác là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.


Bạn chưa biết:

 

Ốc giác là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Ốc giác là gì?

Ốc giác còn có tên gọi khác là ốc Hoàng Đế. Đây là một loại ốc có kích thước lớn nhất trong những loại ốc có giá trị dinh dưỡng cao, bên cạnh đó một số cá thể ốc giác có thể tạo ngọc và ngọc ốc giác có thể có giá rất cao tùy vào kích cỡ của viên ngọc đó. Ốc giác làm một loại hải sản có kích cỡ từ 1.5kg – 3kg và một loại ốc rất quen thuộc với ngư dân miền Trung từ các tỉnh Khánh Hòa trở ra.

Ốc giác sống ở đâu?

Ốc giác phân bố ở những nước thuộc Châu á, và thường thấy ở những nơi như Việt Nam, Lào, Thái Lan, Camppuchia. Ốc giác có tuổi thọ rất lớn từ 1 – hơn 30 năm tuổi. Ốc giác có vỏ dày và vỏ sau khi đã lấy thịt thường được dùng để làm những loại trang sức hay phụ kiện vỏ ốc có giá trị kinh tế lớn. Thịt được chia làm 2 loại là phần thịt và phần cùi mỗi phần có thể chế biến ra những loại thức ăn khác nhau tùy vào sở thích của người ăn.

Loading...
Ốc giác là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?
Ốc giác là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Ốc giác thường sinh sống ở những vùng nước có đá phía trên và chúng chìm ngập dưới những viên đá to, hoặc những hang, hốc đá có nước ngập quanh năm xung quanh những hòn đảo. Khi bắt chúng sẽ rất khó khăn vì những hốc đá rất nhỏ và khó thò tay vào nhưng chúng có thể sống trong nước biển hàng tuần liền mà vẫn không sao khi đưa ra khỏi hốc đá đó.

Ốc giác có thể chế biến các loại như nướng, luộc, chiên, hấp, gỏi, cháo v..v.. Nhưng khi tách ốc ra khỏi vỏ nên lấy từ từ nếu không sẽ khiến phần mật bị vỡ khiến cho ốc có mùi vị tanh khi ăn. Những món ngon từ ốc giác như là:

– Ốc giác luộc chắm mắm gừng
– Ốc giác cùng rau muống xào tổi
– Ốc giác xào mì
– Ốc giác hấp bia

Vị dai dai giòn giòn và vị ngọt của ốc giác sẽ khiến bạn không thể tài nào cưỡng nổi.


Ốc giác giá bao nhiêu tiền 1kg?

– Ốc giác sống nguyên vỏ: 300.000/1kg
– Thịt ốc giác đã lấy ra: 200.000/1kg

Qua bài viết ốc giác là gì sống ở đâu giá bao nhiêu tiền 1kg của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Rắn nước có độc không? đẻ con hay đẻ trứng? nấu món gì ngon?

Rắn nước có độc không? đẻ con hay đẻ trứng? nấu món gì ngon?

Loading... Đánh giá bài viết Nhiều người thắc mắc Rắn nước có độc không? đẻ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!