Home / Món ăn / Ốc móng tay bắt ở đâu? có tác dụng gì? giá bao nhiêu?

Ốc móng tay bắt ở đâu? có tác dụng gì? giá bao nhiêu?

5 (100%) 1 vote
Nhiều người thắc mắc Ốc móng tay bắt ở đâu? có tác dụng gì? giá bao nhiêu? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

Bạn chưa biết:

 

Ốc móng tay bắt ở đâu? có tác dụng gì? giá bao nhiêu?Ốc móng tay bắt ở đâu?

Ốc móng tay là một loại động vật thân mềm có tên gọi là ốc mã đao, hoặc là ốc ngón tay. Cơ thể có 2 mảnh ghép lại thường sinh sống ở những khu vực bùn đất cát mềm tại khu vực các bãi biển hoặc những khu vực bùn lầy ở gần cửa biển nhưng cũng có thể tìm thấy ốc móng tay ở các khu vực sông lớn có nguồn nước chảy ra biển. Đây là loại ốc phân bố ở những khu vực có khí hậu ôn đới và nhiệt đới. Thường sống tập trung trong từng khu vực và có tư thế đứng thẳng theo lớp bùn và có chân phía dưới.

Ốc móng tay bắt ở đâu? có tác dụng gì? giá bao nhiêu?
Ốc móng tay bắt ở đâu? có tác dụng gì? giá bao nhiêu?

Ốc móng tay có tác dụng gì?

Ốc móng tay là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao dùng để làm những thức ăn chữa bệnh rất hiệu quả. Ốc có vị mặn và tính mát có thể chữa được những bệnh như: giải cảm, phong hàn, đờm ở cổ, bứu nước, khí anh. Bên cạnh đó ốc cũng có những chất như:

– Canxi
– Sắt
– Vitamin A

Hiện nay quanh năm đều có ốc móng tay nhưng số lượng được đưa ra thị trường rất ít vì chúng chủ yếu tập trung vào những nhà hàng lớn để phục vụ cho những tầng lớp trung lưu. Ốc móng tay có vị ngọt, béo bùi nhưng lại dai dai khiến rất nhiều người Việt ưa chuộng. Nhưng hiện nay số lượng ốc móng tay càng ngày càng cạn kiệt do sự càn quét của con người do đó hiện đang có những thử nghiệm để nuôi ốc móng tay nhằm mang lại giá trị kinh tế cao và có thể xuất khẩu ra nước ngoài.

Ốc móng tay giá bao nhiêu?

Ốc móng tay hiện nay có giá rất cao trên thị trường:

Loại từ 8 – 10con/1kg: 500.000
Loại từ 15 – 20con/1kg: 400.000

Qua bài viết ốc móng tay bắt ở đâu có tác dụng gì giá bao nhiêu của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

5 bước cách làm gỏi xoài cá khô đơn giản nhất

5 bước cách làm gỏi xoài cá khô đơn giản nhất

5 (100%) 1 vote Nhiều người thắc mắc 5 bước cách làm gỏi xoài cá …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!