Home / Món ăn / Ốc vòi voi có bổ dưỡng không? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Ốc vòi voi có bổ dưỡng không? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Loading...
Đánh giá bài viết
Nhiều người thắc mắc Ốc vòi voi có bổ dưỡng không? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

Bạn chưa biết:

 

Ốc vòi voi có bổ dưỡng không? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?Ốc vòi voi có bổ dưỡng không? sống ở đâu?

Ốc vòi voi còn có tên gọi là tu hài hoặc là ốc thụt thò là một loại sinh vật nhuyễn thể hai mảnh sống ở những vùng nước mặn. Chúng thường sinh sống ở những nơi cát ngầm có bùn hoặc những thềm san hô ở vùng biển ấm. Đây được xem là loại sinh vật nguyễn thể sống lâu nhất trong những nơi cát ngầm và có giá trị kinh tế khá cao đối với những nước phát triển.

Ốc vòi voi quanh năm chỉ sống dưỡi những nơi cát ngầm và chúng dùng mùn bã hữu cơ để làm thức ăn. Đặt tên là ốc vòi voi vì chúng có chiếc vòi to thường nhô lên khỏi mặt cát để thở. Ốc vòi voi có trọng lượng từ 1,5 – 3kg và tùy thuộc vào chiếc vòi mà chúng có giá khác nhau. Nhưng ở Canada có loại ốc vòi voi canada là một đặc sản của khu vực này được tìm thấy ở vùng biển Thái Bình Dương nơi có khí hậu khắc nghiệt cũng như quanh năm lạnh giá.

Loại ốc này có giá trị dinh dưỡng rất cao vì theo khoa học thịt ốc vòi voi có chứa 16 loại axit amin và những loại khác như:

Loading...

– Canxi
– Sắt
– Photpho
– Vitamin A, B

Ốc vòi voi có bổ dưỡng không? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?
Ốc vòi voi có bổ dưỡng không? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Ngoài ra đây được xem là một thần dược giúp cánh đàn ông tăng cường sinh lý cho cơ thể của mình. Số lượng ốc vòi voi tập trung ở những nơi như tại cửa biển của các thành phố như Hải phong, Phú yên, Quảng Ninh, Khánh hòa. Hiện nay số lượng ốc vòi voi trong tự nhiên ngày càng ít đi vì giá trị kinh tế của chúng khá cao nên việc nuôi trồng đang được những người dân bắt đầu nuôi và có thể sau này sẽ xuất khẩu đi các nước lớn.

Những món ngon từ ốc vòi voi:

– Ốc vòi voi nấu cháo
– Ốc vòi voi nưỡng mỡ hành
– Ốc vòi voi nướng mọi
– Ốc vòi voi làm sushi
– Ốc vòi voi xào cay


Ốc vòi voi giá bao nhiêu tiền?

Giá bán:
– Loại từ 0,8kg – 1kg/con: 900.000 đồng/kg
– Loại từ 1kg – 2kg/con: 1.000.000 đồng/kg

Qua bài viết ốc vòi voi có bổ dưỡng không sống ở đâu giá bao nhiêu tiền của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Rắn nước có độc không? đẻ con hay đẻ trứng? nấu món gì ngon?

Rắn nước có độc không? đẻ con hay đẻ trứng? nấu món gì ngon?

Loading... 4 (80%) 1 vote Nhiều người thắc mắc Rắn nước có độc không? đẻ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!