Home / Chia sẻ / Phiến quân IS có nghĩa là gì? tổ chức gì? viết tắt của từ gì?

Phiến quân IS có nghĩa là gì? tổ chức gì? viết tắt của từ gì?

Loading...
Nhiều người thắc mắc Phiến quân IS có nghĩa là gì? tổ chức gì? viết tắt của từ gì? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

Bài viết liên quan:

 

Phiến quân IS có nghĩa là gì? tổ chức gì? viết tắt của từ gì?

Phiến quân IS viết tắt của từ gì?

IS là từ viết tắt của Islamic State – Nhà nước Hồi giáo.

Phiến quân IS có nghĩa là gì? tổ chức gì?

Phiến quân IS có nghĩa là những thành phần nổi loạn của một tổ chức và tổ chức này tự xưng là Nhà nước Hồi giáo và được thành lập trên lãnh thổ mà họ chiếm đóng. Tổ chức này không chấp nhận những nhà nước có chủ quyền, đây là một tổ chức được thành lập vào những năm đầu của cuộc chiến tranh Iraq và thề nguyền trung thành với tổ chức Al-Qaeda.

Những năm đầu của 2014 tổ chức IS và Al-Qaeda có mâu thuẫn với nhau và vì thế họ chấm dứt mọi liên hệ với nhau và hoạt động riêng biệt. IS lớn mạnh là nhờ sự tận dụng sự mâu thuẫn giữa Hồi giáo dòng Sunni và Shiite, bên cạnh đó việc Mỹ chiếm đống Sirya và Iraq cũng là điều làm dấy lên những sự thù hận và tạo ra một khoảng trống để tổ chức này phát triển hơn. Hiện nay tổ chức IS là một tổ chức cực đoan nguy hiểm nhất trên Thế Giới.

Loading...
Phiến quân IS có nghĩa là gì? tổ chức gì? viết tắt của từ gì?
Phiến quân IS có nghĩa là gì? tổ chức gì? viết tắt của từ gì?

Tổ chức IS đứng đầu là Abu Bakr al-Baghdadi và được xem là hiện thân của người có lệnh truy nã gắt gao nhất trên thế giới những năm trước đó là Osama bin Laden. Hiện những cơ quan tình báo trên khắp thế giới đang treo giải thưởng trị giá 10 triệu USD cho ai cung cấp thông tin để giết được Baghdadi.

IS kiếm tiền từ những nguồn:

– Bắt cóc tống tiền, cướp bóc.
– Chiếm đóng những mỏ dầu và bán lại chúng
– Cướp những mỏ khảo cổ và bán lại cho những viện bảo tàng
– Buôn bán phụ nữ
– Nguồn tài chính từ những người giàu có trên thế giới, những người bỏ tiền để bảo vệ tính mạng của mình

Hiện nay phần từ khủng bố của tổ chức IS đã lên tới con số hơn 8 triệu người và luôn gây ra những vụ đánh bom liều chết ở những thành phố lớn ở Châu  u, Châu mĩ gây ra những căm phẫn lớn trong người dân.

Phiến quân IS sở hữu cho mình những loại vũ khí hạng nặng và nhẹ khác nhau trong đó có tên lửa, xe tăng, hệ thống phòng thủ tên lửa, tên lửa đối không lấy từ quân đội Sirya và quân đội Iraq. Bên cạnh đó trong hàng ngũ IS cũng có những tướng cấp cao phục vụ trong quân đội lâu năm của chế độ cũ.

Hiện nay tổ chức IS rất khó có thể đánh bại vì chúng có những phần từ khá giỏi trong việc ẩn nấp và đặc biệt là thủ lĩnh của họ. Do đó, biện pháp hiện nay được đưa ra là thận trọng những người nước ngoài có dấu hiệu khả nghi muốn nhập cảnh vào nước, tăng cường bảo vệ ở sân bay và những nơi có tổ chức lễ hội lớn hoặc nơi tập trung đông dân.

Qua bài viết phiến quân is có nghĩa là gì tổ chức gì viết tắt của từ gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

 

  • is la dao gi
  • is là ai
  • is kill la kill
  • is là nước nào
  • is lập căn cứ ở đông nam á
  • is la in new york
  • is lady gaga

 

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Gò Công ở đâu?

Gò Công ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km?

Loading... Nhiều người thắc mắc Gò Công ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!