Sò quéo dẹo tên tiếng anh là gì? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Loading...
Nhiều người thắc mắc Sò quéo dẹo tên tiếng anh là gì? giá bao nhiêu tiền 1kg? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

Món ăn liên quan:

 

Sò quéo dẹo tên tiếng anh là gì? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Sò quéo dẹo tên tiếng anh là gì? 

Sò quéo hay có tên gọi là sò dẹo, sò vẹo, sò méo tên tiếng anh là Anadara antiquata là một loại ốc hai mảnh thân thềm thường sinh sống ở những rạn san hô phân bố các vùng ven biển Việt Nam từ miền Trung tới Miền Nam, tuy khu vực sống nhiều nhưng số lượng sò quéo lại không cao vì do môi trường sống thường xuyên ô nhiễm cũng như số lượng đánh bắt của con người ngày một nhiều.

Sò quéo có tên này vì vỏ của chúng thường hay vị méo hoặc xiên vẹo rất hiếm khi thấy được vò quéo lại có lớp vỏ thẳng. Lớp vỏ của chúng khá là dày nhưng bên trong thịt của sò quéo khá là thơm và ngọt do đó chúng thường có giá trị kinh tế cao hơn những loại sò khác và chất dinh dưỡng cũng không kém gì những loại sò khác như:

– Canxi
– Sắt
– Vitamin
– Kẽm

Ngoài ra còn những chất dinh dưỡng cần thiết cho con người đặc biệt là những phụ nữ mang thai rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Bạn chưa biết: Ốc mặt trăng là gì? + Ốc sên sống ở đâu?

Loading...
 Sò quéo dẹo tên tiếng anh là gì? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Nếu muốn bắt sò quéo thì ngư dân đôi khi phải lặn xuống những ghềnh đá hoặc rặng san hô dưới biển vì chúng thường bám vào đó để tránh bị sóng cuốn trôi cũng như ăn những vi sinh vật phù du, đôi khi chúng cũng thường có mặt ở những lồng bè nuôi cá của ngư dân để tìm kiếm thức ăn. Mùa thu hoạch sò quéo tốt nhất trong năm là từ tháng 6 tới tháng 9 hằng năm.

Những món ngon từ sò quéo:

– Sò quéo hấp xả
– Sò quéo nướng mỡ hành
– Sò quéo luộc
– Sò quéo nướng

Sò quéo dẹo giá bao nhiêu tiền 1kg?

Sò quéo dẹo có giá 25.000 / 1kg.

Qua bài viết sò quéo dẹo tên tiếng anh là gì giá bao nhiêu tiền 1kg của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Rắn nước có độc không? đẻ con hay đẻ trứng? nấu món gì ngon?

Rắn nước có độc không? đẻ con hay đẻ trứng? nấu món gì ngon?

Loading... 4 / 5 ( 1 vote ) Nhiều người thắc mắc Rắn nước có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!