Thủ đô nước pháp là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam bao xa?

Loading...
Nhiều người thắc mắc Thủ đô nước pháp là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam bao xa? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

Bài viết liên quan:

 

Thủ đô nước pháp là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam bao xa?Thủ đô nước pháp là gì? thuộc châu lục nào?

Pháp (tiếng Anh: France) thủ đô là Paris, quốc danh hiện tại là Cộng hòa Pháp, là một quốc gia nằm tại Tây Âu thuộc Châu âu, có một số đảo và lãnh thổ nằm rải rác trên nhiều lục địa khác. Pháp là nước lớn nhất Tây Âu và lớn thứ ba ở châu Âu và có vùng đặc quyền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới.

Loading...

Pháp là một nước dân chủ theo thể chế cộng hòa bán tổng thống trung ương tập quyền. Quốc gia này là một nước công nghiệp và phát triển, có nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới tính theo GDP, thứ chín tính theo sức mua tương đương và lớn thứ hai ở châu Âu theo GDP danh nghĩa. Là nước có mạng lưới quan hệ ngoại giao lớn thứ hai trên thế giới (chỉ sau Hoa Kỳ), Pháp là một trong những nước sáng lập Liên minh châu Âu, nằm trong khu vực đồng euro và khối Schengen. Pháp là một thành viên sáng lập các tổ chức NATO và Liên Hiệp Quốc, và là một trong năm thành viên có ghế thường trực trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Ngoài ra Pháp được xem là nước đứng đầu danh sách những quốc gia ngủ nhiều nhất Thế giới. Trung bình một người ở Pháp ngủ 8,83 giờ một ngày, cao nhất trong các quốc gia phát triển, theo số liệu mới nhất từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Thủ đô pháp là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam bao xa?
Thủ đô pháp là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam bao xa?

Hiện tại, Pháp là nước có dân số đông thứ ba châu Âu, sau Nga và Đức. Trước kia, các nhà nhân khẩu học cho rằng tới năm 2050 dân số Mẫu quốc Pháp sẽ đạt mức 64 triệu người, nhưng hiện nay họ cho rằng ước tính đó quá thấp khi so sánh với mức độ tăng trưởng dân số thập kỷ 1990.

Ngôn ngữ chính thức duy nhất của Pháp là tiếng Pháp, một số ngôn ngữ của những người nhập cư cũng được sử dụng tại Pháp, đặc biệt tại các thành phố lớn: tiếng Bồ Đào Nha, Ả rập Maghreb, nhiều ngôn ngữ Berber, nhiều loại ngôn ngữ Hạ Sahara châu Phi, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, các biến thể nói tiếng Trung (nhiều nhất là Ngô ngữ, tiếng Quảng Đông, tiếng Triều Châu, và Quan thoại), tiếng Việt, và tiếng Khmer cũng thường được sử dụng.


Thủ đô nước pháp cách việt nam bao xa?

– Từ TP.HCM -> Pháp: (12-13 tiếng đồng hồ) (khoảng cách hơn 10.000 km)
– Từ Hà Nội -> Pháp: (11-12 tiếng đồng hồ) (khoảng cách hơn 9.000 km)

Qua bài viết thủ đô nước pháp là gì thuộc châu lục nào cách việt nam bao xa của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Bài viết tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Pháp

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Gò Công ở đâu?

Gò Công ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km?

Loading... Nhiều người thắc mắc Gò Công ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!