Home / Chia sẻ / Bank wire transfer có nghĩa là gì?

Bank wire transfer có nghĩa là gì?

Loading...
Đánh giá bài viết
Nhiều người thắc mắc Bank wire transfer có nghĩa là gì? bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

Bài viết liên quan:

 

Bank wire transfer có nghĩa là gì?

Bank wire transfer có nghĩa là Điện chuyển khoản ngân hàng được hiểu là một cách giao dịch an toàn và tiện lợi nhất hiện nay. Nếu muốn sử dụng wire transfer thì người dùng chỉ cần tạo cho mình một tài khoản ngân hàng và tất nhiên trong tài khoản của bạn phải có tiền nếu muốn gửi tiền cho người khác. Bank wire transfer được sử dụng để chuyển tiền nội địa giữa các ngân hàng với nhau hoặc với những ngân hàng nước ngoài theo phương thức Bank To Bank vào tài khoản của ngân hàng đối phương.

Wire transfer có lịch sử ra đời cũng không quá xa lạ với cách giao dịch giữa những ngân hàng hiện nay là nó vốn có ý nghĩa là một điện tín chuyển tiền giữa những đại lý với nhau thông qua cùng một công ty điện báo. Cứ thế mà từ Bank wire transfer được hình thành.

Bank wire transfer có nghĩa là gì?
Bank wire transfer có nghĩa là gì?

Cách thức hoạt động của Bank wire Transfer:

Loading...

– Nếu có giao dịch ngân hàng sẽ gửi thông báo để bảo đảm (thông qua hệ thống SWIFT hoặc Fedwire) cho ngân hàng nhận tiền, và yêu cầu được thanh toán theo thông tin mà khách hàng đã kê khai từ đầu
– Thông báo này sẽ bao gồm những thỏa thuận và hướng dẫn thanh toán vì trên thế giới hiện này có rất nhiều ngân hàng do đó sẽ có những thỏa thuận khác nhau giữa các ngân hàng.
– Hiện nay những ngân hàng sẽ có cách thức riêng biệt nhưng thông thường thì các ngân hàng sẽ mở tài khoản chéo với nhau hoặc có cùng tài khoản trên ngân hàng trung gian (phía thứ 3) và sẽ cân bằng thông tin chuyển – nhận với nhau thông qua những tài khoản mã số này.

Hiện nay trên thế giới wire transfer được xem là cách thức chuyển tiền quốc tế an toàn nhất. Những chủ tài khoản thường có thông tin rõ ràng và chi tiết nhất và không có nguy cơ bị hoàn lại. Tuy nhiên mức phí giao dịch sẽ khác nhau tùy vào từng ngân hàng trên thế giới.

Để chuyển tiền Bank Wire Transfer thì bạn phải có:

– SWIFT CODE:
– Bank Account Number:
– Name (Giống như tên tài khoản trên thẻ)
– Tốt nhất là kèm theo địa chỉ hoặc số điện thoại:

Lưu ý: Cách tốt nhất để không nhầm lẫn bạn nên liên hệ với ngân hàng mình giao dịch hoặc người cần giao dịch để thêm thông tin tránh bị nhầm lẫn sẽ gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Qua bài viết Bank Wire Transfer có nghĩa là gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Bột nở là gì? có độc không? mua ở đâu giá rẻ tốt nhất?

Bột nở là gì? có độc không? mua ở đâu giá rẻ tốt nhất?

Loading... Đánh giá bài viết Nhiều người thắc mắc Bột nở là gì? có độc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!