Home / Sức khỏe / Thành phần của quả bầu là gì? có tốt không? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Thành phần của quả bầu là gì? có tốt không? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Loading...
Đánh giá bài viết

Nhiều người thắc mắc Thành phần của quả bầu là gì? có tốt không? giá bao nhiêu tiền 1kg? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.


Bài viết liên quan:

 

Thành phần của quả bầu là gì? có tốt không? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Quả bầu tiếng anh là Calabash là một loài thực vật có hoa. Dây leo thân thảo có tua cuốn phân nhánh, phủ nhiều lông mềm màu trắng. Lá hình tim rộng, không xẻ thùy hoặc xẻ thùy rộng, có lông mịn như nhung màu trắng; cuống có 2 tuyến ở đỉnh. Hoa đơn tính cùng gốc, to, màu trắng, có cuống hoa dài tới 20 cm. Quả mọng màu xanh dợt hay đậm, có hình dạng khác nhau hoặc tròn, dài thẳng hoặc thắt eo, vỏ già cứng hoá gỗ, thịt trắng. Hạt trắng, dài 1,5 cm.

Thành phần quả bầu chứa 95% nước, 0,5% protid, 2,9% glucid, 1% cellulos, 21 mg% calcium, 25% phosphor, 0,2 mg% sắt và các vitamin: caroten 0,02 mg%, vitamin B1: 0,02 mg%, vitamin B2 0,03 mg%, vitamin PP 0,40 mg% và vitamin C 12 mg%. Trong quả còn có saponin. Quả bầu là nguồn tốt về vitamin B và vitamin C. Nhân hạt già chứa tới 45% dầu béo.

Thành phần của quả bầu là gì? có tốt không? giá bao nhiêu tiền 1kg?
Thành phần của quả bầu là gì? có tốt không? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Quả bầu bao nhiêu calo?

Cứ 100g bầu tươi chỉ chứa 15~25 calo.

Loading...

Quả bầu có tốt không?

Quả bầu có nguồn dinh dưỡng cao và khoáng chất thiết yếu là loại quả sử dụng làm những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng. Những tác dụng bất ngờ của quả bầu:

– Giúp tóc đen trở lại:

Dùng nước ép bầu mỗi ngày khoảng 200ml với thời gian liên tục bạn sẽ có lại cho mình mái tóc đen và mượt mà, đối với những người trẻ mà có tóc bạc nên sử dụng bầu ngay để cải thiện mái tóc.

– Cải thiện hệ bài tiết:

Dùng món ăn bầu hoặc nước ép bầu sẽ giúp thận hoạt động tốt hơn và ngoài ra giúp bạn đi tiểu nhiều ngăn ngừa các bệnh về viêm đường tiết niệu, giúp sạch bàng quang.

– Cải thiện tiêu hóa:

Lượng chất xơ dồi dào trong bầu giúp hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn, giúp sạch ruột, giảm các nguy cơ mắc bệnh ung thư về đường ruột, ngăn ngừa bệnh táo bón.

– Bổ sung nước, giải nhiệt:

Trong quả bầu chứa hơn 90% là nước, việc dùng nước ép bầu hoặc nước luộc từ quả bầu giúp cơ thể bạn được bổ sung 1 lượng nước tương đối còn tốt hơn cả nước lọc nữa, giúp giải nhiệt mùa hè, những người chơi thể thao hay lao động ngoài trời.

– Cải thiện tim mạch:

Lượng chất xơ trong bầu giúp hấp thụ các cholesterol LDL và loại bỏ chúng qua hệ bài tiết, giúp bảo vệ tim mạch một cách tốt nhất.

– Giúp giảm cân:

Lượng chất xơ trong bầu khá cao và nguồn calo thì lại rất thấp là một thực phẩm tốt cho nhiều người muốn giảm cân, việc uống nước bầu mỗi ngày sẽ giúp bạn loại bỏ những mỡ thừa trong cơ thể qua hệ bài tiết, chất xơ giúp bụng luôn cảm thấy no và không thèm ăn, dùng liên tục sẽ có cải thiện về cân nặng.

Quả bầu giá bao nhiêu tiền 1kg? mua ở đâu?

– Quả lựu có giá 5.000 – 10.000/1kg.
– Quả lựu có thể mua ở những cửa hàng thực phẩm sạch, chợ, siêu thị.

Qua bài viết Thành phần của quả bầu là gì có tốt không giá bao nhiêu tiền 1kg? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • quả bầu trong tiếng anh
  • quả bà bầu không nên ăn
  • quả bầu nấu món gì
  • quả bầu có tác dụng gì
  • cách chọn quả bầu ngon
  • quả bầu wiki
  • bán quả bầu hồ lô
  • quả bầu nóng hay mát

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Các loại nước ngọt ưa chuộng trên thị trường cho dịp lễ, tết

Bảng giá các loại nước ngọt ưa chuộng trên thị trường cho dịp lễ, tết

Loading... 5 (100%) 1 vote Bảng giá các loại nước ngọt ưa chuộng trên thị …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!