Home / Sức khỏe / Thuốc anti d là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Thuốc anti d là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Loading...
5 (100%) 1 vote
Nhiều người thắc mắc Thuốc anti d là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu? bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

Bài viết liên quan:

 

Thuốc anti d là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Thuốc anti d là thuốc gì? có tác dụng gì?

Anti-D (RHO) Immunoglobulin được sử dụng để ngăn chặn sự sản xuất các kháng thể chống lại thai nhi mang nhóm máu Rh dương ở những phụ nữ mang thai có nhóm máu Rh âm.

Thông tin sản phẩm:

+ Quy cách đóng gói : Hộp 1 lọ thuốc bột
+ 1 lọ dung môi 2ml
+ Hãng sản xuất : Kedrion + Nước sản xuất : Italy

Đôi nét về bệnh Bệnh Rhesus:

Bệnh Rhesus là bệnh tán huyết ở trẻ sơ sinh khá hiếm gặp khi mà người mẹ mang nhóm máu âm nhưng mà con lại mang nhóm máu dương dẫn tới tình trạng cơ thể mẹ sản xuất các kháng thể chống lại các tế bào hồng cầu có RH- dương ở trẻ.

Đây là 1 bệnh rất nguy hiểm vì khi sinh kháng thể sẽ tràn sang có thể khiến cho trẻ tử vong nên hiện nay được các bác sĩ rất lưu tâm.

Bệnh Rhesus phần lớn có thể được ngăn ngừa bằng cách tiêm một loại thuốc gọi là anti-D immunoglobulin.

Điều này có thể giúp tránh được một quá trình được gọi là nhạy cảm, đó là khi một người phụ nữ với RhD máu âm được tiếp xúc với RhD máu tích cực và phát triển một phản ứng miễn dịch với nó.
Máu được gọi là RhD tích cực khi nó có một phân tử được gọi là các kháng nguyên RhD trên bề mặt của các tế bào máu đỏ.

Thuốc anti d là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?
Thuốc anti d là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Tìm hiểu thêm về nguyên nhân của bệnh Rhesus.

Các anti-D immunoglobulin trung hòa bất kỳ kháng nguyên dương RhD rằng có thể đã vào máu của người mẹ trong quá trình mang thai. Nếu kháng nguyên đã được vô hiệu hóa, máu của người mẹ sẽ không sản xuất ra kháng thể.

Bạn sẽ được cung cấp anti-D immunoglobulin nếu nó nghĩ đó là một nguy cơ rằng RhD kháng nguyên từ bé đã bước vào máu của bạn – ví dụ, nếu bạn gặp bất kỳ sự chảy máu, nếu bạn có một thủ thuật xâm lấn (như chọc ối) hoặc nếu bạn có kinh nghiệm bất kỳ chấn thương bụng.

Anti-D immunoglobulin cũng được quản lý thường xuyên trong tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ nếu nhóm máu của bạn là RhD tiêu cực. Điều này là bởi vì nó có khả năng rằng một lượng máu nhỏ bé của bạn sẽ đi vào máu của bạn trong thời gian này.

Quản trị thường xuyên này của anti-D immunoglobulin được gọi là thói quen dự phòng Anti – D tiền sản, hoặc RAADP (dự phòng là một bước thực hiện để ngăn chặn một cái gì đó xảy ra).
Định kỳ trước sinh anti-D dự phòng (RAADP)

Hiện nay có hai cách bạn có thể nhận được RAADP:

Điều trị một liều: nơi bạn được tiêm globulin miễn dịch tại một số điểm trong tuần 28-30 của thai kỳ
Điều trị hai liều: khi bạn nhận được hai lần tiêm; một trong các tuần thứ 28 và các khác trong tuần lễ thứ 34 của thai kỳ
Có vẻ như không được bất kỳ sự khác biệt trong hiệu quả giữa hai phương pháp điều trị một liều hoặc hai liều. nhóm vận hành thử nghiệm lâm sàng ở địa phương bạn (CCG) có thể thích sử dụng một điều trị một liều, vì nó có thể có hiệu quả hơn trong điều kiện các nguồn lực và thời gian.

Loading...

Khi RAADP sẽ được đưa ra?

RAADP được khuyến khích cho tất cả phụ nữ tiêu cực RhD mang thai đã không được nhạy cảm với các kháng nguyên RhD, thậm chí nếu trước đó bạn đã có một tiêm anti-D immunoglobulin.
Như RAADP không cung cấp bảo vệ chống lại bệnh suốt đời nâu, nó sẽ được cung cấp mỗi khi bạn mang thai nếu bạn đáp ứng các tiêu chí này.
RAADP sẽ không hoạt động nếu bạn đã được nhạy. Trong những trường hợp này, bạn sẽ được theo dõi chặt chẽ để điều trị có thể bắt đầu càng sớm càng tốt nếu các vấn đề phát triển.

Anti-D immunoglobulin sau khi sinh

Sau khi sinh con, một mẫu máu của bé sẽ được lấy từ dây rốn. Nếu bạn RhD tiêu cực và em bé của bạn là RhD tích cực, và bạn chưa được nhạy, bạn sẽ được cung cấp một tiêm anti-D immunoglobulin trong vòng 72 giờ sau khi sinh.
Việc tiêm sẽ tiêu diệt bất kỳ tế bào RhD máu dương tính có thể đã vượt qua vào máu của bạn trong thời gian giao hàng. Điều này có nghĩa là máu của bạn sẽ không có cơ hội để sản xuất kháng thể và sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ bé tiếp theo của bạn có bệnh Rhesus.

Các biến chứng từ anti-D immunoglobulin

Một số phụ nữ được biết để phát triển một phản ứng dị ứng ngắn hạn nhẹ để anti-D immunoglobulin, trong đó có thể bao gồm một ban hoặc các triệu chứng giống cúm.
Mặc dù các globulin miễn dịch anti-D, được làm từ huyết tương của nhà tài trợ, sẽ được kiểm tra cẩn thận, có một nguy cơ rất nhỏ mà bị nhiễm trùng có thể được chuyển qua tiêm.
Tuy nhiên, các bằng chứng ủng hộ RAADP cho thấy những lợi ích của việc ngăn ngừa kích ứng vượt xa những rủi ro nhỏ.

Liều dùng anti-d immunoglobulin cho người lớn là gì?

Ngăn chặn hình thành các kháng thể chống lại hồng cầu Rh (+) của thai nhi trong người mẹ máu Rh (-) trong khi sinh, phá thai hoặc một số thủ thuật khác

– Tiêm bắp

Người lớn: 500 đơn vị ngay khi sinh. Một liều bổ sung có thể được chỉ định tùy thuộc vào số lượng chảy máu qua nhau thai khi đánh giá bằng kiểm tra Kleihauer; nếu chảy máu> 4 ml, thêm 125 đơn vị cho mỗi ml hồng cầu.

Dự phòng tiền sản thường xuyên

– Tiêm bắp

Người lớn: 2 liều 500 đơn vị được đưa ra ở tuần thứ 28 và thứ 34 của thai kỳ.

Truyền các thành phần máu D-dương tính đến phụ nữ máu Rh (-) có khả năng mang thai

– Tiêm bắp

Người lớn: 125 đơn vị/ml của các tế bào chuyển.

Xuất huyết do giảm tiểu cầu tự phát

– Tiêm tĩnh mạch

Người lớn: Ban đầu, 250 đơn vị/kg, có thể được chia làm 2 lần vào những ngày riêng biệt. Liều duy trì: 125-300 đơn vị/kg tùy theo đáp ứng lâm sàng.

Tác dụng phụ:

Không phổ biến (ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 100 đến 1 trong 1000 người)

– Nhức đầu;
– Phản ứng ở da như mẩn đỏ hoặc ngứa;
– Sốt (nhiệt độ cao);
– Run rẩy (ớn lạnh);
– Một cảm giác chung của việc không khỏe (khó chịu).

Hiếm (ảnh hưởng khoảng 1 vào năm 1000 đến 1 trong 10.000 người)

– Phản ứng dị ứng;
– Tăng nhịp tim;
– Huyết áp thấp;
– Khó thở;
– Cảm thấy bị bệnh hoặc nôn mửa;
– Đau ở các khớp;
– Sưng, đau, đỏ, nóng, ngứa hoặc phát ban ở chỗ tiêm.
– Không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thuốc anti d mua bán ở đâu?

– Thuốc anti d có giá 3.162.000 / lọ

Qua bài viết Thuốc anti d là thuốc gì có tác dụng gì mua bán ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • giá thuốc anti d
  • thuoc anti d la gi
  • mua thuoc anti d o dau

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Các loại nước ngọt ưa chuộng trên thị trường cho dịp lễ, tết

Bảng giá các loại nước ngọt ưa chuộng trên thị trường cho dịp lễ, tết

Loading... 5 (100%) 1 vote Bảng giá các loại nước ngọt ưa chuộng trên thị …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!