Home / Cuộc sống / Thuốc diệt muỗi có độc không? có tốt không? mua ở đâu?

Thuốc diệt muỗi có độc không? có tốt không? mua ở đâu?

Loading...
Đánh giá bài viết
Nhiều người thắc mắc Thuốc diệt muỗi có độc không? có tốt không? mua ở đâu? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.Mùa mưa, mùa nóng đang đến dần cũng là lúc các dịch bệnh do muỗi gây ra bùng phát. Để phòng dịch bệnh, các gia đình tìm cách tiêu diệt muỗi bằng cách tự phun thuốc trong và xung quanh nhà. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thuốc đúng cách thì những thuốc này có thể gây nguy hại cho người.


Bài viết liên quan:

 

Thuốc diệt muỗi có độc không? có tốt không? mua ở đâu?

Thuốc diệt muỗi có độc không? có tốt không?

Chỉ độc khi con người nuốt phải

Theo ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Công ty phun thuốc muỗi An Sinh Pest Control, thuốc phun muỗi là một dạng hóa chất thuộc nhóm thuốc trừ sâu (insecticide, pesticide) có tác dụng diệt được côn trùng thì chắc chắn chúng có độc. Tuy nhiên, tính độc ở thuốc phun muỗi y tế tác động đến côn trùng qua tiếp xúc và vị độc. Côn trùng chỉ có thể bị tiêu diệt khi chúng đậu (bò, trườn) trên bề mặt đã phun thuốc và đưa thuốc vào miệng (vòi), qua đó tác động tới đường tiêu hóa và hệ thần kinh. Vì vậy, thuốc chỉ gây độc khi con người uống (nuốt) phải hoặc bôi trực tiếp trên bề mặt da mà không gây độc qua đường hô hấp. Điều đó có nghĩa là không gian khu vực được phun thuốc không gây ảnh hưởng tới người sử dụng.

Cùng với việc sử dụng những trang thiết bị hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sử dụng, nồng độ sử dụng, các biện pháp hỗ trợ vệ sinh trước, trong và sau khi phun thuốc, thì có thể khẳng định việc phun thuốc diệt muỗi trong nhà không gây hại cho người.

Cũng theo ông Huy, các loại thuốc diệt côn trùng đang được sử dụng đều đã qua các cuộc thử nghiệm nghiêm ngặt bởi Tổ chức Y tế Thế giới. Tại Việt Nam, người ta phân chia thành 4 nhóm độc với các biểu tượng cụ thể trên bao bì. Theo đó, hầu hết các loại thuốc diệt côn trùng đều thuộc nhóm 3 (độc trung bình) hoặc nhóm 4 (độc nhẹ).

Thuốc diệt muỗi có độc không? có tốt không? mua ở đâu?
Thuốc diệt muỗi có độc không? có tốt không? mua ở đâu?

Cần phun thuốc đúng cách:

Loading...

Giáo sư Trần Văn Sung cho biết, trước đây các sản phẩm diệt côn trùng thường được sản xuất theo ba nhóm: nhóm có gốc clo hữu cơ (gồm các chất như Aldrin, DDVP, DDT, BHC, Lindane), nhóm có gốc phốt pho hữu cơ (gồm Dichlorvos, Mathathion, Diazinon) và nhóm có gốc Pyrethrine. Thuốc xịt muỗi nhóm 1 và 2 đã bị cấm sử dụng do rất độc. Người dùng có thể bị nhiễm độc nếu không mang khẩu trang, bị dị ứng da, chảy nước mắt, ngứa, hắt hơi, khó thở…

Hiện hầu hết sản phẩm thuốc diệt côn trùng đều được nhập khẩu. Sản phẩm của các hãng lớn đều thuộc nhóm 3, tức là thành phần hóa học có gốc Pyrethrine. Ưu điểm của nó là an toàn cho người, động vật máu nóng, nồng độ tương đối thấp. Đa phần các sản phẩm này đều được kiểm tra, đánh giá mức độ ảnh hưởng đến người và động vật.

Khi phun các loại thuốc này, hóa chất sẽ bám lên bề mặt tường, tủ, bàn ghế. Côn trùng đậu vào sẽ bị hoá chất làm tê liệt hệ thần kinh và chết. Tùy vào liều lượng, địa bàn, thời tiết phun mà thuốc diệt muỗi có tác dụng trong 3 – 6 tháng với liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Giáo sư Trần Văn Sung đưa ra chỉ dẫn, người dân chỉ nên phun thuốc theo định kỳ 3 – 6 tháng. Tốt nhất sau khi phun thuốc từ 30 phút đến một tiếng đồng hồ, nên mở cửa cho thoáng khí. Không nên để người già và trẻ nhỏ vào phòng mới xịt thuốc diệt côn trùng để đề phòng những tác động phụ của thuốc.

Theo tiến sĩ Nguyễn Thúy Hoa, trưởng khoa Côn trùng và động vật sinh học, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, hiện các loại bình xịt muỗi, côn trùng được bày bán hoạt động theo nguyên lý giàn phun, tạo hạt rất nhỏ. Vì vậy, khi phun thuốc, nên phun theo nguyên lý từ trên cao, lan tỏa ra ngoài để các hạt thuốc phủ đều trên diện tích cần phun. Ngoài ra, người phun phải phun giật lùi, cách khoảng 0,5 – 1 m để tránh các hạt thuốc diệt côn trùng bay vào mắt.

Thuốc diệt muỗi mua ở đâu?

Tổng hợp những loại thuốc diệt muỗi hiện nay:

– thuốc diệt muỗi delta uk
– thuốc diệt muỗi delado
– thuốc diệt muỗi map permethrin 50ec
– thuốc diệt muỗi permecide 50ec
– thuốc diệt muỗi perme uk 50ec
– thuốc diệt muỗi phennado
– thuốc diệt muỗi remos
– thuốc diệt muỗi syngenta
– thuốc diệt muỗi thảo mộc pitoxid
– thuốc diệt muỗi icon 2.5cs
– thuốc diệt muỗi hantox 200

Thuốc diệt muỗi có giá dao động từ 45.000 – 82.000 (loại bình dung dịch ml).

Thuốc diệt muỗi có thể mua ở những cửa hàng côn trùng, siêu thị, chợ hay tạp hóa. Đối với những dòng sản phẩm cao cấp ở nước ngoài thì bạn có thể đặt mua ở những trang thương mại điện tử trong nước.

Qua bài viết Thuốc diệt muỗi có độc không có tốt không mua ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • thuốc diệt muỗi hiệu quả
  • thuốc diệt muỗi của bộ y tế
  • thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu
  • thuốc diệt muỗi của anh quốc
  • thuốc diệt muỗi an toàn cho trẻ nhỏ
  • thuốc diệt muỗi bán ở đâu
  • thuốc diệt muỗi giá bao nhiêu
  • thuốc diệt muỗi có hại không

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Thuốc xông nhà làm từ gì? có tác dụng gì? mua ở đâu?

Loading... Đánh giá bài viết Nhiều người thắc mắc Thuốc xông nhà làm từ gì? …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!