Home / Sức khỏe / Thuốc esperal là thuốc gì? có tác dụng gì? mua ở đâu?

Thuốc esperal là thuốc gì? có tác dụng gì? mua ở đâu?

Loading...
Đánh giá bài viết
Nhiều người thắc mắc Thuốc esperal là thuốc gì? có tác dụng gì? mua ở đâu? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.


Bài viết liên quan:

 

Thuốc esperal là thuốc gì? có tác dụng gì? mua ở đâu?

Thuốc esperal là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc esperal là thuốc giúp cai rượu:

Cơ chế thuốc esperal:

Thuốc cai rượu Espéral chứa dược chất disulfiram có tác dụng làm cho người uống rượu “chê” thậm chí sợ rượu theo cơ chế sau đây: Khi uống vào cơ thể, disulfiram có tác dụng ngăn chặn sự chuyển hóa rượu ở gan, chỉ cho rượu chuyển hóa thành hợp chất acetaldehid rồi thôi, acetaldehid là chất độc không được chuyển hóa tiếp mà tích lũy lại trong cơ thể làm cho người nếu đã uống thuốc mà còn uống rượu bị ngộ độc: Tim đập mạnh, mặt bừng đỏ, đỗ mồ hôi, thậm chí ói mửa, hạ huyết áp, nhức đầu dữ dội… Chính tác dụng gây ngộ độc bởi chất độc acetaldehid (thực chất là chất chuyển hóa từ rượu) gây vật vã dữ dội làm cho người uống rượu ghê sợ không dám uống rượu nữa.

Thuốc esperal là thuốc gì? có tác dụng gì? mua ở đâu?
Thuốc esperal là thuốc gì? có tác dụng gì? mua ở đâu?

Ưu điểm khi dùng thuốc esperal:

Ưu điểm của Disulfiram là nếu bệnh nhân uống thuốc đều thì hầu như không thể tái nghiện rượu. Tuy nhiên, phản ứng xảy ra gần như tức thì sau khi bệnh nhân uống rượu và rất mạnh mẽ, vì thế gây hoang mang cho người thân nếu như họ không được tư vấn đầy đủ và cụ thể trước đó.

Lưu ý: chỉ được sử dụng Disulfiram sau khi bệnh nhân đã cai rượu hoàn toàn. Nếu bệnh nhân đang uống rượu mà uống thuốc này sẽ dẫn đến phản tác dụng, nghĩa là sẽ nôn ra thuốc và sợ thuốc (chứ không phải sợ rượu nữa).

Loading...

Cách dùng thuốc esperal (chỉ tham khảo cần hướng dẫn trực tiếp từ bác sĩ):

– Tuyệt đối không uống rượu trong khi dùng disulfiram, trong khoảng thời gian 12 giờ trước khi sử dụng liều thuốc đầu tiên, và vài tuần sau khi ngừng thuốc.
–  Luôn giữ liên lạc với bác sĩ để thông báo cho bác sĩ biết trong trường hợp khẩn cấp.
–  Disulfiram làm cho một số bệnh nhân buồn ngủ. Không nên lái xe hay vận hành máy móc nguy hiểm. Chỉ làm những việc này sau một thời gian uống thuốc, khi bạn theo dõi và biết chắc chắn thuốc này có ảnh hưởng thế nào đến bạn.
– Không nên ngưng dùng disulfiram mà không tham vấn bác sĩ.
– Chế độ ăn tránh nước sốt, vinegars, tất cả các loại thực phẩm và đồ uống chứa cồn.
– Nếu bạn bỏ lỡ mất một liều trong vòng 12 giờ mà lẽ ra bạn phải uống, phải uống ngay liều đã quên. Tuy nhiên, nếu đã hơn 12 giờ kể từ lần uống trước đó, bỏ qua liều đã quên và chỉ cần liều kế tiếp tại thời thường xuyên theo đơn. Không để lỡ 2 lần quên uống thuốc trong khoảng thời gian 12 giờ.

Tác dụng phụ:

– Rất ít gặp, có thể thấy phát ban da, mụn trứng cá, đau đầu nhẹ, buồn ngủ, mệt mỏi, bất lực. Liên lạc với bác sĩ nếu thấy cần.
– Mùi kim loại hay mùi giống như tỏi trong miệng. Hiện tượng này thường mất đi sau một thời gian.

Thận trọng khác:

– Hãy chắc chắn rằng bác sĩ của bạn biết toàn bộ tình hình bệnh tật của bạn trước khi bạn uống disulfiram.
– Disulfiram có thể tương tác với các thuốc khác mà bạn đang sử dụng.
– Báo cho bác sĩ về bất cứ loại thuốc bạn đang dùng, đặc biệt là amitriptylin, isoniazid, metronidazole, phentoin, warfarin, và các thuốc không được kê đơn khác mà có thể chứa rượu.
– Không cho phép bất cứ ai khác tự ý uống thuốc này.

Thuốc esperal mua ở đâu?

– Thuốc esperal hiện nay không được bán rộng rãi trên toàn quốc mà phải có giấy phép của bệnh viện mới được cấp cho bệnh nhân. Để cai rượu bệnh nhân nên đến bệnh viện tâm thần hoặc chuyên khoa tâm thần học ở các bệnh viện lớn để cai rượu là tốt nhất.

Qua bài viết Thuốc esperal là thuốc gì có tác dụng gì mua ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • thuoc esperal 50mg
  • cách dùng thuốc esperal
  • liều dùng thuốc esperal
  • thuốc cai rượu espéral
  • tác dụng thuốc esperal
  • thuoc esperal ban o dau
  • mua thuoc esperal o dau

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Các loại nước ngọt ưa chuộng trên thị trường cho dịp lễ, tết

Bảng giá các loại nước ngọt ưa chuộng trên thị trường cho dịp lễ, tết

Loading... 5 (100%) 1 vote Bảng giá các loại nước ngọt ưa chuộng trên thị …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!