Home / Sức khỏe / Thuốc pep là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Thuốc pep là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Loading...
Đánh giá bài viết
Nhiều người thắc mắc Thuốc pep là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

Bài viết liên quan:

 

Thuốc pep là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Sự thật về từ PEP:

PEP không phải là tên của một loại thuốc gì cả, đó là từ viết tắt của cụm từ Post-Exposure Prophylaxis

Thuốc pep là thuốc gì? có tác dụng gì?

PEP “Prophylaxis” có nghĩa là xử dụng thuốc nhằm ngăn ngừa bệnh khởi phát. “Post-exposure prophylaxis” (PEP) có nghĩa là xử dụng thuốc kháng HIV ngay sau khi bị lây nhiễm để ngăn chặn HIV khởi phát.Thuốc kháng HIV dùng trong thời gian khoảng một tháng. PEP không phải là cách thức trị được HIV/AIDS. Ðây cũng không mang lại kết quả 100%. Những nghiên cứu khác nhau cho thấy PEP có thể ngăn được 80%-90% HIV khởi phát.

Thuốc pep là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?
Thuốc pep là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Khi nào thì PEP có thể áp dụng?

PEP phải được bắt đầu ngay sau khi bị lây nhiễm, tiếp xúc trực tiếp. Tốt nhất là PEP nên được áp dụng trong vòng thời gian không quá 72 tiếng sau khi bị trực tiếp tiếp xúc (lây nhiễm) với HIV

Loading...

Những ai sẽ phải cần tới PEP?

Liên quan từ môi trường làm việc: thông thường PEP được dùng cho nhân viên y tế bị tiếp xúc trực tiếp với HIV như bị kim tiêm (có siêu vi khuẩn) chích vào.

Những trường hợp khác: PEP cũng có thể áp dụng cho các trường hợp khác như quan hệ tình dục không an toàn hoặc cùng xài chung kim tiêm với người có HIV dương tính, đặc biệt là trong trường hợp ngoài ý muốn (như bị hiếp dâm hay bao cao su bị rách)

Những điều cần biết về xử dụng PEP bên ngoài môi trường làm việc:

Những người làm việc trong phòng,chống HIV/AIDS và những tổ chức lo về y tế thường lưu ý các áp dụng PEP bên ngoài những liên quan của môi trường làm việc như sau:

– PEP không phải là hình thức giống như “viên thuốc của sáng hôm sau” theo kiểu ngừa thai. Ðây là một hình thức phức tạp mà bạn phải dùng nhiều loại thuốc khác nhau, trong nhiều thời điểm trong ngày, kéo dài khoảng 30 ngày•

Thuốc xử dụng trong PEP có thể gây nhiều phản ứng phụ• Thái độ không áp dụng an toàn tình dục bên ngoài môi trường làm việc, (ví dụ như không cẩn thận khi giao tiếp sinh lý, xài chung kim chích) không thích hợp và không thể áp dụng PEP mãi được.• Nếu có người nghĩ rằng PEP là một cách dễ dàng để tránh nhiễm HIV, điều đó sẽ làm họ có suy nghĩ sai lạc và tiếp tục không áp dụng những phương pháp an toàn tính dục. PEP không thể thay thế việc xử dụng bao cao su và kim sạch vì đây mới là những cách ngăn ngừa HIV hiệu quả.

Những nguy hiểm của PEP?

– Mỗi loại thuốc xử dụng trong PEP đều có phản ứng phụ như mệt mỏi, buồn nôn hoặc tiêu chảy .v.v• Nếu bạn không tuân theo lịch uống thuốc của PEP, bạn có thể sẽ bị HIV khởi phát

Thuốc pep mua bán ở đâu?

– Thuốc pep dao động từ 700.000 – 1.200.000
– Thuốc pep có thể mua ở những trung tâm chữa trị HIV hay các trung tâm y tế cộng đồng.

Qua bài viết Thuốc pep là thuốc gì có tác dụng gì mua bán ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • pep thuốc chống phơi nhiễm
  • thuoc pep bao nhieu tien
  • thuốc pep chống hiv
  • thuoc pep tri hiv
  • mua thuoc pep o dau
  • mua thuoc pep o ha noi
  • uong thuoc pep o dau
  • pep thuoc phoi nhiem

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Iot 131 có độc không? liều 150 cách ly bao lâu?

Iot 131 có độc không? liều 150 cách ly bao lâu?

Loading... Đánh giá bài viết Nhiều người thắc mắc Iot 131 có độc không? liều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!