Home / Sức khỏe / Thuốc sibutramine là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Thuốc sibutramine là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Loading...
2 (40%) 1 vote
Nhiều người thắc mắc Thuốc sibutramine là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Thuốc sibutramine là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Thuốc sibutramine là thuốc gì? có tác dụng gì?

Dược lực:

Tác dụng điều trị của Sibutramin chủ yếu là do các chất chuyển hoá amine đầu tiên và thứ cấp có hoạt tính của nó (chất chuyển hoá 1 và chất chuyển hoá 2), là các chất ức chế tái hấp thu noradrenaline, serotonin và dopamine. Trong mô não, chất chuyển hoá 1 và chất chuyển hoá 2 ức chế tái hấp thu noradrenaline và serotonin mạnh hơn gấp 3 lần ức chế tái hấp thu dopamine. Các mẫu máu lấy từ người tình nguyện dùng sibutramine gây ra sự ức chế đáng kể cả tái hấp thu noradrenaline (73%) và serotonin (54%) mà không ức chế đáng kể tái hấp thu dopamine (16%). Sibutramine và các chất chuyển hoá của nó không có tác dụng giải phóng monoamine và không ức chế monoamine oxidase. Chúng không có ái lực với nhiều thụ thể dẫn truyền thần kinh, bao gồm các thụ thể serotonergic (5HT1, 5HT1A, 5HT1B, 5HT2A, 5HT2C), adrenergic ( 1, 2, 3, 1, 2), dopaminergic (D1-like, D2-like), muscarinic, histaminergic (H1), benzodiazepine và NDMA.

Trên mô hình động vật, sibutramine tạo ra sự giảm cân. Điều đó được tin là do ảnh hưởng của nó lên lượng ăn vào, nhờ làm tăng cảm giác no nê và làm tăng sự sinh nhiệt. Các tác dụng này đã được chứng tỏ là nhờ sự ức chế tái hấp thu serotonin và noradrenalin.

Trong các thử nghiệm lâm sàng trên người, Reductil có tác dụng giảm cân hiệu quả do làm tăng cảm giác no. Các dữ liệu cũng chứng tỏ tác dụng tăng sinh nhiệt của Reductil nhờ làm mất sự giảm mức độ chuyển hoá lúc nghỉ của bệnh nhân. Giảm cân do sibutramine còn đi kèm theo cải thiện lipid máu và đường huyết ở bệnh nhân bị rối loạn lipid máu và tiểu đường týp 2.

Trên các bệnh nhân béo phì bị tiểu đường týp 2, giảm cân do sibutramine còn kèm theo sự giảm trung bình 0,6% (đơn vị) HbA1c. Tương tự, ở các bệnh nhân béo phì bị rối loạn lipid huyết, giảm cân kèm theo tăng HDL cholesterol khoảng 12-22% và giảm triglycerid khoảng 9-21%.

Thuốc sibutramine là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?
Thuốc sibutramine là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Dược động học:

Loading...

Thuốc hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa (Tmax là 1,2 giờ) sau khi uống và chuyển hóa bước đầu qua gan mạnh (thanh thải là 1750 L/giờ và thời gian bán thải là 1,1 giờ) để tạo thành các chất chuyển hóa hoạt tính là mono và di-desmethyl M1 và M2. Nồng độ đỉnh trong huyết thanh của M1 và M2 đạt được trong vòng 3 giờ, với thời gian bán thải là 14 và 16 giờ. Dược động học của sibutramine và các chất chuyển hóa của nó trên người béo phì cũng giống như ở người bình thường. Các dữ liệu có được không cho thấy sự khác biệt có ý nghĩa lâm sàng về dược động học giữa phụ nữ và nam giới. Dược động học ở người già khoẻ mạnh (tuổi trung bình 70) cũng tương tự như ở người trẻ khoẻ mạnh. Với bệnh nhân suy gan nhẹ, sinh khả dụng của các chất chuyển hóa có hoạt tính cao hơn 24% sau khi dùng liều đơn sibutramine. Sibutramine, M1 và M2 liên kết nhiều (97%, 94% và 94%) với protein huyết tương. Chuyển hóa qua gan là đường thải trừ chính của sibutramine và các chất chuyển hóa 1 và 2 của nó. Các chất chuyển hóa bất hoạt khác thải trừ chủ yếu qua nước tiểu, với tỷ lệ nước tiểu: phân là 10 : 1.

Các nghiên cứu microsom gan trong in vitro cho thấy CYP3A4 là isoenzym P450 chính cho chuyển hoá sibutramine. Các nghiên cứu khác cho thấy sibutramine không có tác dụng đáng kể lên ái lực của các isoenzym P450 chính, bao gồm cả CYP3A4. CYP450 liên quan trong chuyển hoá xa hơn của chất chuyển hoá 2 là CYP3A4 và CYP2C9 trong in vitro. Mặc dù chưa có dữ liệu, có lẽ CYP3A4 cũng liên quan đến chuyển hoá tiếp theo của chất chuyển hoá 1.

An toàn tiền lâm sàng:

Các thử nghiệm độc tính với gen lớn cho thấy sibutramine không gây đột biến gen. Các nghiên cứu trên động vật gặm nhấm cho thấy sibutramine không có khả năng gây ung thư.

Sibutramine nói chung được dung nạp tốt khi dùng cho người. Chưa có nghiên cứu về sibutramine trên phụ nữ có thai.

Thành phần thuốc:

– Sibutramine hydrochloride monohydrate…….10mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Chỉ định:

Điều trị béo phì bao gồm giảm cân và duy trì cân nặng.Thuốc đc chỉ định cho các bẹnh nhân có BMI > 30kg/m2 hoặc >27kg/m2. Sibutramine giúp người thừa cân béo phì tự kiềm chế được cảm giác thèm ăn của mình thông qua cơ chế làm mau no & tiêu hao mức năng lượng,do vậy thích hợp với người lúc nào cũng đói và thèm ăn. Ngoài ra, sibutramine còn có khả năng tác động lên các mô mỡ làm tăng phân hủy mỡ và do đó làm tăng mức tiêu hao năng lượng.

Chống chỉ định: 

Bệnh nhân cao huyết áp không thể kiểm soát được hoặc kiểm soát kém.Nên tránh sử dụng ở bệnh nhân mắc bệnh tim nặng hoặc bệnh mạch máu não & những bệnh nhân suy thận hoặc suy gan.Ngoài ra chống

Tác dụng phụ: 

Khô miệng,đau đầu,mất ngủ,táo bón,đau lưng,chóng mặt, viêm mũi đã được báo cáo.
Các tác dụng không mong muốn ít gặp bao gồm : Khó tiêu,thống kinh, tăng cảm giác khát và ít đổ mồ hôi,dị cảm ,phát ban ở da,rói loạn vị giác,buồn ngủ.

Thận trọng: 

Tránh sử dụng ở bệnh nhâncó tiền sử biếng ăn hoặc ăn vô độ.Ðộng kinh hay co giật, suy gan hay suy thận nhẹ hoặc trung bình, tiền sử gia đình co giật hay nói lắp, giảm K & Mg huyết. Phải dùng biện pháp tránh thai. Ngừng thuốc khi huyết áp > 145/90mmHg trong 2 lần đo liên tiếp.Khuyến cáo: không nên sử dụng thuốc ở phụ nữ đang cho con bú

Liều dùng: 

Liều khởi đầu khuyến cáo của obirax là 10mg, một lần trong ngày không fụ thuộc vào bữa ăn.Nếu liều dùng trên chưa đủ để giảm cân thì sau 4 tuần sẽ điều chỉnh lại liều 15mg/lần trong ngày.

Thuốc sibutramine mua bán ở đâu?

– Thuốc sibutramine có thể mua ở những hiệu thuốc tây tư nhân lớn, các trang web trên mạng xã hội…

Qua bài viết Thuốc sibutramine là thuốc gì có tác dụng gì mua bán ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • thuốc sibutramine meyer
  • mua thuốc sibutramine ở đâu
  • bán thuốc sibutramine
  • giá thuốc sibutramine
  • thuốc giảm cân sibutramine 15mg

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Iot 131 có độc không? liều 150 cách ly bao lâu?

Iot 131 có độc không? liều 150 cách ly bao lâu?

Loading... Đánh giá bài viết Nhiều người thắc mắc Iot 131 có độc không? liều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!