Cách nhận biết mã vạch trung quốc là gì? số bao nhiêu?

Loading...

Nhiều người thắc mắc Cách nhận biết mã vạch trung quốc là gì? số bao nhiêu? Bài viết hôm nay https://chiasequandiem.com sẽ giải đáp điều này.

Cách nhận biết mã vạch trung quốc là gì? số bao nhiêu?

Mã vạch là gì?

Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được. Nguyên thủy thì mã vạch lưu trữ dữ liệu theo bề rộng của các vạch được in song song cũng như của khoảng trống giữa chúng, nhưng ngày nay chúng còn được in theo các mẫu của các điểm, theo các vòng tròn đồng tâm hay chúng ẩn trong các hình ảnh. Mã vạch có thể được đọc bởi các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt.

Nội dung của mã vạch là thông tin về sản phẩm như: Nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…

Ứng dụng mã vạch trong cuộc sống?

Mã vạch (và các thẻ khác mà máy có thể đọc được như RFID) được sử dụng ở những nơi mà các đồ vật cần phải đánh số với các thông tin liên quan để các máy tính có thể xử lý. Thay vì việc phải đánh một chuỗi dữ liệu vào phần nhập liệu của máy tính thì người thao tác chỉ cần quét mã vạch cho thiết bị đọc mã vạch. Chúng cũng làm việc tốt trong điều kiện tự động hóa hoàn toàn, chẳng hạn như trong luân chuyển hành lý ở các sân bay.

Các dữ liệu chứa trong mã vạch thay đổi tùy theo ứng dụng. Trong trường hợp đơn giản nhất là một chuỗi số định danh được sử dụng như là chỉ mục trong cơ sở dữ liệu trong đó toàn bộ các thông tin khác được lưu trữ. Các mã EAN-13 và UPC tìm thấy phổ biến trên hàng bán lẻ làm việc theo phương thức này.

Trong các trường hợp khác, mã vạch chứa toàn bộ thông tin về sản phẩm, mà không cần cơ sở dữ liệu ngoài. Điều này dẫn tới việc phát triển mã vạch tượng trưng mà có khả năng biểu diễn nhiều hơn là chỉ các số thập phân, có thể là bổ sung thêm các ký tự hoa và thường của bảng chữ cái cho đến toàn bộ bảng mã ký tự ASCII và nhiều hơn thế. Việc lưu trữ nhiều thông tin hơn đã dẫn đến việc phát triển của các ma trận mã (một dạng của mã vạch 2D), trong đó không chứa các vạch mà là một lưới các ô vuông. Các mã vạch cụm là trung gian giữa mã vạch 2D thực thụ và mã vạch tuyến tính, và chúng được tạo ra bằng cách đặt các mã vạch tuyến tính truyền thống trên các loại giấy hay các vật liệu có thể in mà cho phép có nhiều hàng.

Mã vạch trung quốc là gì?

Mã vạch trung quốc là một bảng mã gồm nhiều chữ số và 3 chữ số đầu rơi vào các số 690, 691, 692, 693, 694, 695 nhìn từ bên trái qua sẽ là các sản phẩm tại Trung Quốc. Nhờ vào mã vạch này mà chúng ta có thể phân biệt được hàng của Trung Quốc với hàng của nước khác.

Cách nhận biết mã vạch trung quốc là gì? số bao nhiêu?

Dưới đây là bảng mã vạch của các nước trên thế giới để bạn tham khảo:

– Từ 000 – 019 GS1 Mỹ (United States) USA
020 – 029 Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)

– Từ 030 – 039 GS1 Mỹ (United States)
040 – 049 Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)
050 – 059 Coupons

– Từ 060 – 139 GS1 Mỹ (United States)
200 – 299 029 Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)

– Từ 300 – 379 GS1 Pháp (France)

Loading...

– Từ 400 – 440 GS1 Đức (Germany)

– Từ 450 – 459 & 490 – 499 GS1 Nhật Bản (Japan) đầu số mã vạch của Nhật

– Từ 460 – 469 GS1 Liên bang Nga (Russia: 460, 461, 462, 463, 464, 465, 466, 467, 468, 469)

– Từ 690 – 695 GS1 Trung Quốc (China: 690, 691, 692, 693, 694, 695) là đầu số mã vạch hàng trung quốc

– Từ 760 – 769 GS1 Thụy Sĩ (Switzerland)

– Từ 880 GS1 Hàn Quốc (South Korea) là 3 số đầu mã hàng của Hàn Quốc

– Từ 885 GS1 Thái Lan (Thailand) 3 số đầu của mã sản phẩm hàng hóa Thái Lan

– Từ 893 GS1 Việt Nam (thuộc Châu Á)

– Từ 930 – 939 GS1 Úc (Australia)

Ví dụ như hình ảnh dưới đây:

Cách nhận biết mã vạch trung quốc là gì? số bao nhiêu?

893 là mã vạch của sản phẩm tại Việt Nam

Qua bài viết Cách nhận biết mã vạch trung quốc là gì số bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

mã vạch mỹ phẩm trung quốc
mã vạch xuất xứ trung quốc
máy in mã vạch trung quốc
mã vạch nào của trung quốc
mã vạch sản phẩm của trung quốc
mã vạch sản xuất của trung quốc
đầu số mã vạch của trung quốc
xem mã vạch hàng trung quốc

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Gò Công ở đâu?

Gò Công ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km?

Loading... Nhiều người thắc mắc Gò Công ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!