Home / Chia sẻ / Chó bị chết có nên chôn không?

Chó bị chết có nên chôn không?

5 (100%) 1 vote

Nhiều người thắc mắc Chó bị chết có nên chôn không? Bài viết hôm nay https://chiasequandiem.com sẽ giải đáp điều này.

Đôi nét về chó:

Chó là loài động vật nuôi đầu tiên được con người thuần hóa cách đây 15.000 năm vào cuối Kỷ băng hà.[1] Tổ tiên của loài chó là chó sói. Loài vật này được sử dụng để giữ nhà hoặc làm thú chơi. Trong các từ ghép Hán Việt chó được gọi là “cẩu” (狗) hoặc “khuyển” (犬). Chó con được gọi là “cún”. Vì chó trông giống con cầy nên chó còn được gọi là “cầy”. Họ chó có tên khoa học là Canidae (tiếng Latinh canis có nghĩa là chó) gồm khoảng 37 loài: chó sói, chó sacan, cáo, chó rừng và các giống chó nhà. Tất cả các thành viên trong họ chó đều là loài ăn thịt và thích nghi đặc biệt để săn mồi. Răng của chúng dùng để giết mồi, nhai thịt và gặm thịt, thỉnh thoảng để cắn nhau.

Các giác quan như thị giác, thính giác và khứu giác phát triển mạnh: Chó có mắt to, tai dựng và mũi nhạy, nhờ đó chúng có thể theo dấu con mồi thành công, dù là săn đơn độc hay theo bầy.Tất cả các loài chó trừ chó bụi rậm Nam Mỹ đều có chân dài thích nghi với chạy nhanh khi săn đuổi mồi. Chó là loài “đi bằng đầu ngón chân” và có các bàn chân đặc trưng, năm ngón ở chân trước và bốn ngón ở chân sau. Đôi khi có trường hợp chó nhà có năm ngón ở chân sau (móng thứ năm gọi là móng huyền). Chó rừng có đuôi dài, lông dày, thường đồng màu và không có đốm sọc.

Chó bị chết có nên chôn không?

Nguồn gốc loài chó:

Tổ tiên của loài chó bao gồm cả cáo và chó sói là một loài động vật có vú gần giống như chồn sinh sống ở các hốc cây vào khoảng 400 triệu năm trước. Còn loài chó như chúng ta thấy ngày nay được tiến hóa từ một loài chó nhỏ, màu xám. Vào cuối kỳ Băng hà, cách đây khoảng 40.000 năm, chó sói và người chung sống với nhau thành nhóm săn mồi theo bầy. Chó sói và người thường tranh nhau con mồi, thậm chí còn giết nhau. Nhưng hẳn là chó sói đã bắt đầu tìm bới những mẩu thức ăn thừa do con người bỏ lại. Con người đã thuần hóa chó sói con và qua lai giống nhiều thế hệ, chó sói tiến hóa thành chó nhà.

Chó bị chết có nên chôn không?

Hiện nay tại Việt Nam, đối với những gia đình coi chó như là 1 thành viên trong gia đình thì khi chó chết vì già hay bệnh hoặc 1 lý do nào đó thì họ thường sẽ chôn cất chúng 1 cách đàng hoàng, tuy nhiên đối với đa số nhiều người cho rằng khi chó chết không nên chôn vì nếu chôn thì sau này gia đình họ sẽ không thể nuôi chó được.

Cũng có trường hợp khác như những người thích ăn thịt chó và nhà họ cũng nuôi chó thì việc chó chết thì họ không bao giờ chôn vì khi chôn sẽ ảnh hưởng đến gia đình hoặc cũng vì một điều có liên quan đến tâm linh.

Đối với những trường hợp chó chết mà không chôn chỉ đem bỏ nơi nào đó thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường xung quanh đặc biệt xác động vật chết có thể gây ra các mầm bệnh nguy hiểm đối với những người sống gần đó.

Do đó, nếu gia đình bạn có chó chết nói riêng hay xác động vật chết nói chung thì hãy bỏ vào túi và mang đi chôn hoặc tiêu hủy để tránh gây ra mùi hôi thối hoặc mầm bệnh cho những người xung quanh nhé.

Qua bài viết Chó bị chết có nên chôn không? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Bia bud light là bia của nước nào? bao nhiêu độ? giá bao nhiêu tiền?

Bia bud light là bia của nước nào? bao nhiêu độ? giá bao nhiêu tiền?

5 (100%) 1 vote Nhiều người thắc mắc Bia bud light là bia của nước …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!