Home / Chia sẻ / TM có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

TM có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Loading...
Đánh giá bài viết

Nhiều người thắc mắc TM có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? bài viết hôm nay https://chiasequandiem.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

TM có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Trong thương mại:

TM viết tắt của từ Trademark có nghĩa là nhãn hiệu có nghĩa là những ký hiệu, biểu tượng dùng để phân biệt sản phẩm hay dịch vụ của công ty mình với công ty khác.

Trong một số môi trường luật pháp, những sản phẩm hay dịch vụ chưa có nhãn hiệu (TM) vẫn có thể bị các tổ chức hay doanh nghiệp khác gắn lên sản phẩm của họ.

Khi TM xuất hiện trên các sản phẩm của công ty đó thì chưa chắc nhãn hiệu của công ty đó đã được bảo hộ độc quyền. Vì thế để khẳng định nhãn hiệu (TM) độc quyền của mình bạn phải đăng ký nhãn hiệu đó với các tổ chức nhà nước để nhắc chủ thể thứ 3 không được lấy cắp nhãn hiệu của mình. Nếu họ lấy cắp nhãn hiệu đó bạn có thể kiện họ ra tòa và đòi bồi thường.

Ví dụ:

Công ty A có nhãn hiệu B và đã đăng ký độc quyền với tổ chức nhà nước và được xác nhận. Sau đó công ty C lấy nhãn hiệu B gắn cho các sản phẩm của công ty mình thì khi công ty A phát hiện có thể sẽ kiện họ ra tòa vì vi phạm bản quyền nhãn hiệu.

Loading...

TM có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Trong kinh doanh:

TM viết tắt của từ Thương Mại có nghĩa là hoạt động trao đổi của cải, hàng hóa, dịch vụ, kiến thức, tiền tệ v.v giữa hai hay nhiều đối tác, và có thể nhận lại một giá trị nào đó (bằng tiền thông qua giá cả) hay bằng hàng hóa, dịch vụ khác như trong hình thức thương mại hàng đổi hàng (barter). Trong quá trình này, người bán là người cung cấp của cải, hàng hóa, dịch vụ… cho người mua, đổi lại người mua sẽ phải trả cho người bán một giá trị tương đương nào đó.

Trong tiếng anh:

TM viết tắt của từ talk more có nghĩa là nói chuyện thêm nữa. Từ ngữ này được dùng khi chát hay nhắn tin nhiều hơn là trao đổi bằng miệng, vì khi trao đổi bằng miệng TM dùng khó khăn và khiến đối phương không hiểu vấn đề.

Ví dụ:

A: Today, I TM about economic issues (Hôm nay, tôi sẽ nói thêm về vấn đề kinh tế)

Trong gặp gỡ:

TM viết tắt của từ Thay Mặt có nghĩa là thay ai đó ra mặt bàn về vấn đề gì đó.

Ví dụ:

A: Hôm nay mình sẽ TM bạn B trình bày vấn đề liên quan đến tương lai của chúng ta.

Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có những cách giải đáp khác nhau.

Qua bài viết TM có nghĩa là gì viết tắt của từ gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

tm là gì trong facebook
tm là gì trên fb
java tm là gì
tm là thuốc gì
core tm là gì
c r tm là gì

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Bột nở là gì? có độc không? mua ở đâu giá rẻ tốt nhất?

Bột nở là gì? có độc không? mua ở đâu giá rẻ tốt nhất?

Loading... Đánh giá bài viết Nhiều người thắc mắc Bột nở là gì? có độc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!