Home / Chia sẻ / Platinum có nghĩa là gì? viết tắt là gì?

Platinum có nghĩa là gì? viết tắt là gì?

2 (40%) 1 vote

Nhiều người thắc mắc Platinum có nghĩa là gì? viết tắt là gì? Bài viết hôm nay https://chiasequandiem.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Platinum có nghĩa là gì? viết tắt là gì?

Platinum hay còn gọi là bạch kim là một nguyên tố hóa học, viết tắt là Pt.

Tên Platin bắt nguồn từ thuật ngữ tiếng Tây Ban Nha platina del Pinto, nghĩa đen là “sắc hơi óng ánh bạc của sông Pinto”. Platin là một kim loại chuyển tiếp quý hiếm, màu xám trắng, đặc dẻo, dễ uốn. Mặc dù nó có sáu đồng vị tự nhiên, những Platin vẫn là một trong những nguyên tố hiếm nhất trong lớp vỏ Trái Đất với mật độ phân bố trung bình khoảng 0,005 mg/kg. Platin thường được tìm thấy ở một số quặng niken và đồng, chủ yếu là ở Nam Phi chiếm 80% tổng sản lượng trên toàn thế giới.

Platinum có nghĩa là gì? viết tắt là gì?

Platinum có tác dụng:

Platin được sử dụng trong làm chất xúc tác, trang thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị điện báo, các điện cực, nhiệt kế điện trở bạch kim, thiết bị nha khoa, và đồ trang sức. Platin là một vật liệu khan hiếm, quý và rất có giá trị bởi vì sản lượng khai thác hằng năm chỉ tầm vài trăm tấn. Vì là một kim loại nặng, nó có ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe khi tiếp xúc với các muối của nó, nhưng do khả năng chống ăn mòn cho nên nó ít độc hại hơn so với các kim loại khác. Một số hợp chất của Platin, đặc biệt là cisplatin, được sử dụng để dùng trong hóa trị liệu chống lại một số loại ung thư.

Đặc biệt đối với những sản phẩm gắn với từ Platinum thường được đánh giá rất quan trọng như thẻ Platinum là một ví dụ. Thẻ Platinum thường được áp dụng có những nhân vật đặc biệt và quan trọng đối với cửa hàng đó.

Điều đặc biệt ở những thẻ Platinum này là khi sử dụng để chi trả sẽ được giảm phần trăm khá nhiều hoặc điểm được tích vào thẻ nhiều hơn đối với các thẻ thông thường khác. Mặt khác, để sở hữu thẻ Platinum này thì cá nhân đó phải thường xuyên mua hàng ở cửa hàng này hoặc chi nhánh của cửa hàng này.

Ví dụ: Mỗi thẻ sẽ có 1 quy định nhất định đối với cửa hàng bán cà phê để sở hữu thẻ Platinum thì bạn phải uống 1000 ly nước tại hệ thống cửa hàng này chẳng hạn.

Qua bài viết Platinum có nghĩa là gì viết tắt là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Tổng hợp 55 tên các loài quả - trái cây tiếng nhật

Tổng hợp 55 tên các loài quả – trái cây tiếng nhật

1 (20%) 1 vote Nhiều người thắc mắc Tổng hợp 55 tên các loài quả – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!