Home / Món ăn / 4 bước cách làm sò huyết hấp sả đơn giản nhất

4 bước cách làm sò huyết hấp sả đơn giản nhất

Loading...
5 (100%) 1 vote

Nhiều người thắc mắc 4 bước cách làm sò huyết hấp sả đơn giản nhất Bài viết hôm nay https://chiasequandiem.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

4 bước cách làm sò huyết hấp sả đơn giản nhất

Sò huyết (tên khoa học là Anadara granosa; tên tiếng Anh: Blood cockle) là loại nhuyễn thể hai mảnh (Bivalvia), sống ở vùng trung triều ven biển[1] và các đầm phá… ở độ sâu 1-2 mét so với mặt nước. Sò huyết phân bố ở vùng Ấn Độ-Thái Bình Dương từ đông châu Phi đến Úc, Nhật Bản.[2] Tại Việt Nam, người dân quen gọi là sò trứng hay sò tròn. Sò trưởng thành dài 5–6 cm và rộng 4–5 cm.

Sò huyết có thể sống trong vùng nước đến độ sâu 20m, nhưng chủ yếu tập trung ở vùng ven biển, trong vùng trung triều với đáy là bùn/bột, độ mặn tương đối thấp, khoảng 14 – 300, và nhiệt độ tối ưu 20 – 30 °C. Thức ăn quan trọng của chúng là các mảnh vụn hữu cơ, thực vật phù du và tảo đơn bào.

Sò huyết thương mại được sản xuất nhiều ở Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Tại Việt Nam, sò huyết xuất hiện nhiều nhất ở Phú Yên, Huế, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bến Tre… Sò huyết có giá trị dinh dưỡng cao, bổ máu, được chế biến thành nhiều món ăn như sò luộc, sò hấp, bò xào sò huyết, cháo sò huyết…Những món ăn này còn có tác dụng chữa bệnh tốt như tăng huyết áp, suy nhược cơ thể, lao phổi.

Nguyên liệu làm sò huyết hấp sả:

– Sò huyết 1kg (lựa sò còn sống)
– Sả 4 cây (đập dập 3 cây, 1 cây thái lát)
– Tỏi băm
– Ớt
– Rau răm
– Gia vị: Mắm, muối, đường, bột ngọt

Loading...

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sò huyết mua về ngâm với muối + ớt bột hoặc ớt tươi (hoặc nước vo gạo) để 1 tiếng hoặc để qua đêm càng tốt, vì điều này sẽ làm sò nhả bớt chất cặn trong cơ thể và giúp sò sạch hơn, chà rửa sạch bên ngoài, rửa ốc và đợi ráo nước

4 bước cách làm sò huyết hấp sả đơn giản nhất
Bước 2: Hấp trực tiếp: Sả cây đập dập cho vào dưới nồi, sau đó cho sò huyết lên, tiếp đó ta cho ít sả thái lát phía trên và 1 ít ớt thái lát, đổ nước vừa đủ ngập sò huyết
Bước 3: Đậy nắp, bắt đầu hấp, thời gian hấp khoảng 15-20 phút, khi thấy nồi sôi sò mở miệng ta mở nắp nêm nếm lại cho vừa miệng với muối + bột ngọt + đường, và dùng đũa hay muống đảo sò nhẹ tay. Sau đó nấu thêm 5 phút nữa
Bước 4: Tắt bếp, dọn sò ra đĩa, cho thêm ít rau răm phía trên để trang trí

4 bước cách làm sò huyết hấp sả đơn giản nhất

Sò huyết hấp sả ăn chung với muối tiêu chanh sẽ rất tuyệt. Chúc các bạn thành công.

Qua bài viết 4 bước cách làm sò huyết hấp sả đơn giản nhất của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

5 bước cách làm gỏi xoài cá khô đơn giản nhất

5 bước cách làm gỏi xoài cá khô đơn giản nhất

Loading... 5 (100%) 1 vote Nhiều người thắc mắc 5 bước cách làm gỏi xoài …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!