Home / Truyện kể cho bé / Câu chuyện đôi bạn tốt

Câu chuyện đôi bạn tốt

Loading...
5 (100%) 1 vote

Câu chuyện đôi bạn tốt là một câu chuyện kể về tình bạn giữa vịt và gà giúp đỡ nhau trong khó khăn và từ đó hình thành nên mối quan hệ gắn bó, mật thiết. Vậy qua câu chuyện bạn sẽ học hỏi được điều gì, và rút ra những kinh nghiệm nào cho bản thân cũng như dạy trẻ, hãy cùng theo dõi nhé!

Xem thêm truyện: Câu chuyện bông hoa cúc trắng – Câu chuyện thánh gióng

Câu chuyện đôi bạn tốt

Thím Vịt bận đi chợ xa đem con đến gởi bác gà mái mẹ. Gà mái mẹ gọi con ra chơi với Vịt con.

Gà con xin phép mẹ dẫn Vịt con ra vườn chơi và tìm giun để ăn. gà con nhanh nhẹn đi trước. Vịt con lạch bạch theo sau. Thấy Vịt con chậm chạp, Gà con tỏ ra không thích lắm. Ra tới vườn, Gà con lấy hai chân bới đất tìm giun. Ngón chân của Vịt có màng không bới đất được. Vịt con cứ lạch bạch khiến đất bị nén xuống. Gà con không tài nào tìm giun được. Gà con tức quá nói với Vịt con:

– Bạn chẳng biết bới gì cả, bạn đi chỗ khác chơi để tôi bới một mình vậy.

Câu chuyện đôi bạn tốt

Loading...

Vịt con thấy Gà con cáo với mình cũng buồn, liền bỏ ra ao tìm tép ăn. Một con Cáo mắt xanh, đuôi dài nấp trong bụi rậm, thấy Gà con đi tìm mồi một mình định nhảy ra vồ. Gà con sợ quá vội ba chân bốn cẳng chạy ra bờ ao. Gà con vừa chạy vừa kêu : “Chiếp, chiếp, chiếp !”.

Vịt con đang lặn ngụp tìm tép, nghe tiếng bạn gọi vội lướt nhanh vào bờ kịp cõng bạn ra xa. Cáo chạy tới bờ đã thấy Gà và Vịt đang ở gần ao sâu. Chờ mãi không được, Cáo liếm mép và bỏ đi. Nhờ Vịt có đôi chân như mái chèo bơi rất nhanh mà Gà con thoát chết… Lúc này Gà con mới thấy việc mình đuổi Vịt con là không tốt, và xin lỗi bạn. Vịt con không giận mà còn mò tép cho gà con ăn.

Từ đấy mỗi khi Vịt con đến chơi. Gà con mừng tíu tít đi tìm giun cho Vịt con ăn. Gà con nhanh nhẹn đi trước, Vịt con lạch bạch theo sau. Hai bạn gà và Vịt rất quý mến nhau.

Bài học qua Câu chuyện đôi bạn tốt

– Hãy tha thứ và biết giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, từ đó sẽ hình thành được mối quan hệ tốt, gắn bó và bền lâu hơn. Thông qua đó cũng có những câu tục ngữ thương người, giúp đỡ lẫn nhau như “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”…

Câu đố cho trẻ qua Câu chuyện đôi bạn tốt

– Trong câu chuyện kể về tình bạn giữa 2 con vật gì
– Trong câu chuyện, con vật gì tấn công gà
– Trong câu chuyện, vịt đã làm gì để cứu gà khỏi Cáo

Nghe câu chuyện đôi bạn tốt

 

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Sự tích con dơi

Sự tích con dơi

Loading... 5 (100%) 1 vote Sự tích con dơi là một câu chuyện mà bố …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!