Home / Truyện kể cho bé / Câu chuyện nàng tiên ốc

Câu chuyện nàng tiên ốc

Loading...
5 (100%) 1 vote

Câu chuyện nàng tiên ốc là một câu chuyện có từ thời cha ông ta, bên cạnh việc giúp trẻ phát triển trí não cũng như giúp bé ngủ ngon hơn mỗi tối thì câu chuyện cũng muốn nhắn nhủ với các em rất nhiều điều lý thú thông qua câu chuyện đó. Vậy bài học rút ra cho bé khi đọc câu chuyện nàng tiên ốc là gì, hãy cùng theo dõi nhé!

Xem thêm truyện: Câu chuyện sơn tinh thủy tinh  – Câu chuyện hai anh em

Câu chuyện nàng tiên ốc

Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nhỏ có một bà lão tuổi cũng đã cao và vô cùng nghèo khó. Trông bà rất gầy gò, ốm yếu, nét mặt bà nhăn nhúm và đượm một vẻ buồn phiền. Bà sống một mình trong một chiếc lều nhỏ rách nát chỉ đủ che mưa che nắng chứ không che được những cơn gió rét của mùa đông. Bà không có con, không có cháu bên cạnh mình để đỡ đần và chăm sóc những lúc ốm đau.

Ngày qua ngày, bà phải ra ngoài đồng mò từng con cua, bắt từng con ốc nhỏ để đổi lấy tiền mua gạo sinh sống qua ngày.

Rồi một hôm, trong lúc đang bắt ốc, bà bắt được một con ốc rất đẹp. Con ốc có chiếc vỏ màu xanh ngọc bích, nó to hơn ngón cái bà một chút và tỏa ra những ánh sáng lấp lánh rất đẹp dưới ánh mặt trời. Bà vui mừng, nâng niu con ốc trên đôi bàn tay gầy guộc nhăn nheo và đầy vết chai sạm của mình. Bà thấy rất thương ốc nên bà không bán mà đem nó về nuôi trong một chiếc chum nước dựng ở sân nhà.

Ngày qua ngày, bà vẫn cặm cụi với công việc của mình. Bà vẫn ra đồng mò cua bắt ốc. Nhưng bà rất đỗi ngạc nhiên khi trở về nhà, tất cả sân nhà đã sạch sẽ tươm tất, vườn rau phía sau nhà thì đã sạch cỏ, cơm nước trên bàn đã nấu tinh tươm. Bà nghĩ mãi những không thể nghĩ được ai đã giúp mình.

Loading...

Câu chuyện nàng tiên ốc

Hôm sau, bà vẫn ra đồng như thường lệ, nhưng lần này giữa buổi bà quay trở về nhà. Về tới cổng, bà rón rén bước tới nép sau cánh cửa để xem ai giúp bà hôm qua. Bà thấy từ trong chiếc chum nước bước ra là một cô gái xinh đẹp, làn da cô trắng hồng, đôi mắt to đen như mắt bồ câu ẩn dưới hai hàng mi cong vút. Mái tóc cô đen một màu đen ánh và dài óng ả. Cô khoác trên mình một chiếc áo màu ngọc bích, dáng đi nhẹ nhàng uyển chuyển nhưng cô vẫn làm việc nhà một cách nhanh thoăn thoắt. Cô dọn dẹp nhà cửa, quét sân, nhổ cỏ sau vườn. Khi công việc vườn tược xong xuôi, cô lại đong gạo nấu cơm cho bà lão.

Đến lúc này thì bà lão đã nhận ra tất cả, bà nhẹ nhàng bước tới chiếc chum, lấy chiếc vỏ ốc rồi đập vỡ. Nghe thấy tiếng động, cô gái vội vàng quay lại chiếc chum để chui vào chiếc vỏ ốc nhưng đã quá muộn. Bà lão chạy tới ôm lấy cô và nói:

– Con gái! Hãy ở lại đây với mẹ!

Từ đó trở đi, bà lão và cô gái sống với nhau rất vui vẻ và hạnh phúc.

Bài học qua Câu chuyện nàng tiên ốc

– Phàm ở đời sống nhân hậu, biết yêu thương giúp đỡ người khác sẽ nhận lại những điều tốt với bản thân, không nên sống ích kỷ mà chỉ quan tâm bản thân mặc kệ sự sống chết của kẻ khác. Thông qua câu chuyện cũng có câu văn dành cho những kẻ tham lam, ích kỷ nghĩ cho bản thân như “sống chết mặc bay”.

Câu đố trẻ qua Câu chuyện nàng tiên ốc

– Trong câu chuyện, gia cảnh của bà lão như thế nào
– Trong câu chuyện, ai là người dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm cho bà lão mỗi khi bà đi bắt ốc
– Trong câu chuyện, bà lão đã làm gì để cô tiên sống cạnh mình mãi mãi

Nghe truyện nàng tiên ốc

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Sự tích con dơi

Sự tích con dơi

Loading... 5 (100%) 1 vote Sự tích con dơi là một câu chuyện mà bố …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!