Câu chuyện ông mạnh thắng thần gió

Loading...

Câu chuyện ông mạnh thắng thần gió là một câu chuyện mà bố mẹ thường kể cho bé mỗi tối, qua đó cũng muốn răn dạy trẻ nhà mình những bài học rút ra sau khi nghe những câu chuyện này. Vậy bài học rút ra sau khi đọc Câu chuyện ông mạnh thắng thần gió là gì? hãy cùng tham khảo nhé.

Xem thêm truyện: Câu chuyện dê đen và dê trắng – Câu chuyện đôi cánh của ngựa trắng

Câu chuyện ông mạnh thắng thần gió

Ngày xửa ngày xưa, vì chưa biết làm nhà nên loài người phải sống trong các hang đá lạnh lẽo. Họ kiếm ăn bằng cách săn bắt con thú trong rừng, bắt cá dưới suối, hái quả trên cây… Sau này, nhiều người kéo về vùng ven biển sinh sống mà đây lại là nơi Thần Gió hoành hành từ bao đời nay.

Một hôm, trên đường đi, Thần Gió gặp một người tên là Mạnh. Để chứng tỏ uy quyền của mình, Thần Gió phồng miệng thổi, xô ông Mạnh ngã lăn quay. Ông Mạnh bật dậy, nổi giận quát lớn: “Thật là độc ác!”. Thần Gió đắc chí bay đi với tiếng cười ngạo nghễ.

Câu chuyện ông mạnh thắng thần gió

Ông Mạnh ngày đêm nghĩ cách chống trả Thần Gió. Ba lần ông dựng nhà là cả ba lần bị Thần Gió quật đổ. Không nản lòng, ông Mạnh vào rừng đẵn những cây gỗ thật to, dùng những tảng đá thật lớn để dựng nên một ngôi nhà vững chãi. Ngôi nhà vừa làm xong, đêm ấy Thần Gió lại đến, đập cửa ầm ầm, thét lớn: “Mở cửa ra!”. Nhưng ông Mạnh cương quyết nói: “Không! Sáng mai ta sẽ mở cửa mời Thần vào”.

Loading...

Sáng sớm hôm sau, mặt trời lên, ông Mạnh thấy cây cối xung quanh bật gốc, đổ ngổn ngang mà ngôi nhà thì vẫn không hề suy chuyển, ông biết là Thần Gió đã giận dữ điên cuồng nhưng không làm gì được.

Mấy tháng sau, Thần Gió đến nhà ông Mạnh với vẻ ăn năn hối hận. Ông Mạnh vui vẻ tha thứ và an ủi Thần, mời Thần thỉnh thoảng tới chơi. Từ đó, Thần Gió thường tới thăm ông Mạnh, mang theo không khí mát lành từ biển cả và hương thơm ngào ngạt của các loài hoa.

Bài học rút ra qua Câu chuyện ông mạnh thắng thần gió

– Bài học dạy cho bé biết ý chí kiên cường, không khuất phục của con người trước thiên nhiên.

Câu đố cho trẻ qua Câu chuyện ông mạnh thắng thần gió

– Thần gió đã mấy lần làm sập nhà của ông Mạnh
– Lần thứ 4, ông mạnh đã làm nhà bằng những gì để ngăn thần gió

Nghe kể ông mạnh thắng thần gió

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Sự tích con dơi

Sự tích con dơi

Loading... 5 / 5 ( 1 vote ) Sự tích con dơi là một câu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!