Home / Chia sẻ / Rượu sake làm từ gì? bao nhiêu độ? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Rượu sake làm từ gì? bao nhiêu độ? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Loading...
5 (100%) 1 vote

Nhiều người thắc mắc Rượu sake làm từ gì? bao nhiêu độ? giá bao nhiêu? mua ở đâu? Bài viết hôm nay https://chiasequandiem.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Rượu sake làm từ gì? bao nhiêu độ? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Rượu sake làm từ gì? bao nhiêu độ?

Rượu sake được biết đến như là quốc tửu của Xứ Sở Mặt Trời Mọc Nhật Bản, rượu sake được biết đến là một loại rượu gạo ủ nổi tiếng của Nhật.

Vào những năm từ xa xưa khi mà gạo được nhập vào nước Nhật thời đó, rượu sake cũng từ đó mà ra đời với công thức bí mật từ một gia đình nọ. Khi đó, chỉ có được hoàng già – chùa – quý tộc mới được sử dụng rượu sake vào những dịp lễ lớn, tuy nhiên vào cuối thể kỷ 12 thì rượu sake đã được sử dụng rộng rãi trên toàn nước Nhật.

Ngày nay, quy trình sản xuất rượu sake đã được hoàn toàn công nghiệp hóa tuy nhiên đâu đó vẫn còn những vùng sử dụng ủ rượu sake truyền thống mà không dùng đến máy móc nhờ đó mà vị rượu có thể ngon hơn rất nhiều so với máy móc can thiệp vào.

Rượu sake làm từ gì? bao nhiêu độ? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Để có thể làm rượu sake, người ủ rượu sử dụng chất đường trong tinh bột thành cồn và biến đổi chỉ trong 1 công đoạn duy nhất. Rượu sake thành phẩm lúc ra lò thường có độ cồn 20% tuy nhiên khi đóng vào chai và xuất khẩu hay phân phối thì lượng cồn đã được giảm xuống 15% để bảo đảm hương vị cũng như hạn chế say xỉn sớm.

Loading...

Mùi vị của sake bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như thời tiết, độ ẩm, chất lượng men và đặc biệt là tay nghề của người ủ rượu không những thế nguồn nước ngầm từ lòng đất là nhân tố mang tính quyết định để đem lại hương vị bia cho người dùng. Thời điểm tốt nhất để ủ rượu sake đó chính là mùa thu khi mà mùa lúa vừa gặt xong và là lúc thời tiết lạnh nhất trong năm.

Cách thưởng thức rượu sake

Sake có thể uống khi nguội, khi ấm hoặc nóng tùy theo mùa và theo loại sake. Thường thì khi mùa Đông, người ta hay uống sake nóng.

Thời nay, khi sake được sản xuất hàng loạt kiểu công nghiệp và người ta có thể mua sake từ các siêu thị, thì sake thường được đựng trong các chai thủy tinh dung tích 0,5 lít hay 1,7 lít. Sake cũng có thể được chứa trong các bình gốm và bình hộp bằng giấy. Ở các chùa, đền và nhiều quán rượu truyền thống ở Nhật Bản, sake được chứa trong các thùng to.

Để hâm nóng sake, người ta chuyển sake sang chứa trong các chai bằng gốm, rồi ngâm chai trong nước sôi.

Chén uống sake có nhiều loại. Khi uống sake theo cách tương đối trang trọng và mang tính truyền thống, người Nhật có thể dùng một cái đĩa nhỏ và nông gọi là sakazuki, hoặc một chiếc chén nhỏ không có quai gọi là ochoko. Trang trọng hơn nữa và đậm nét truyền thống hơn nữa, người Nhật dùng cốc bằng gỗ gọi là masu. Masu thường có hình dạng như một chiếc hộp, hình vuông, có thể phủ sơn hoặc không. Ở gia đình và ở nước ngoài, sake có thể uống bằng ly thủy tinh.

Rượu sake giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Rượu sake Kubota Manjyu 1L8 có giá 4.263.000
Rượu Sake Vảy Vàng Kinryu No Mai Junkinpakuiri 1,8L có giá 798.000
Rượu Sake Gensen Karakuchi Yoshinogawa 1L8 có giá 1.000.000
Rượu sake Kubota Manjyu 720ml có giá 1.857.000
Rượu Sake Kijuro 1800ml có giá 712.000
Rượu sake Kubota Senjyu 1L8 có giá 1.444.000
Rượu sake Sawanoi Okutama Yusuijikomi 720ml có giá 425.000
Rượu Sake Bình Cối Komodaru 1.8L – Hakushika có giá 2.269.000₫

Rượu sake bạn có thể mua ở những nơi như:

– Cửa hàng rượu ngoại nhập
– Các siêu thị lớn như Co.op mart, Big C, Lotte, Vin Pro, Emart

Qua bài viết Rượu sake làm từ gì bao nhiêu độ giá bao nhiêu mua ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Nguồn tham khảo: vi.wikipedia.org

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Bột nở là gì? có độc không? mua ở đâu giá rẻ tốt nhất?

Bột nở là gì? có độc không? mua ở đâu giá rẻ tốt nhất?

Loading... Đánh giá bài viết Nhiều người thắc mắc Bột nở là gì? có độc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!