Rắn trun có độc không? trị bệnh gì? làm món gì ngon?

Loading...

Nhiều người thắc mắc Rắn trun có độc không? trị bệnh gì? làm món gì ngon? Bài viết hôm nay https://chiasequandiem.com/ sẽ giải đáp điều này.

Rắn trun có độc không? trị bệnh gì? làm món gì ngon?

Rắn trun có độc không?

Rắn trun còn gọi là rắn lãi nhẵn, rắn vẩy trơn hay rắn nước đầu nhẵn là một loài rắn trong họ Rắn nước. Loài này được Laurenti mô tả khoa học đầu tiên năm 1768.

Rắn trun được nhiều người gọi là rắn 2 đầu, Rắn trun dài trên dưới 4 tấc tây, lưng đen trũi, bụng có khoang trắng khoang đen liên tục. , vào những đêm trăng tròn chúng thường xuất hiện ở những vũng bùn ruộng để kiếm ăn rất nhiều. Rắn trun rất hiền lành và không có độc.

Rắn trun có độc không? trị bệnh gì? làm món gì ngon?

Rắn trun thường tiết ra chất dịch trắng không phải độc gì cả nhưng loại chất này loài lươn rất sợ. Và có thể coi rắn trun là con vật đối đầu với lươn rất nhiều ở các vùng nước.

Mùa nước nổi rắn trun sinh sôi rất nhanh. Theo những chỗ có nước xâm xấp nhiều lau, sậy hay cỏ lát mọc hoang ở đìa lạn, lung, bàu, … người ta sẽ không khó để tìm kiếm loại rắn này. Chỉ cần cây móc sắt là có thể bắt được chúng dễ dàng. Rắn trun cũng thường hay chạy lọp, chạy nò, dính lưới, …

Loading...

Rắn trun trị bệnh gì?

Rắn trun được dân gian nói rằng có thể trị bệnh về xương khớp đau lưng rất hiệu quả, rắn trun xào với lá cách giúp cơ thể cải thiện các chứng đau lưng, đau khớp tay chân vào những trời trở gió lạnh.

Rắn trun làm món gì ngon?

Rắn trung có thể được làm thành nhiều món ngon như:

– Rắn trun xào với lá cách: xào thịt rắn trun đã vàng, xắt nhuyễn lá cách, lá nhàu cho vào chảo, đảo đều rồi nhắc xuống. Để lá nhàu, lá cách chín quá sẽ mất ngon. Rắn trun xào lá nhàu, hoặc lá cách thường ăn với bánh tráng nướng hay chiên vàng.
– Dồi rắn trun
– Rắn trung hầm sả và củ cải trắng
– Rắn trun nướng mọi: Rắn trun khi bắt về rửa sạch ngoài, vẫn để ruột bình thường và quăng vào đống lửa đang cháy, đợi từ 10-15 phút sau đó kéo ra cạo cháy xung quanh, làm chén muối ớt nặn chanh và ăn.
– Rắn trun chiên giòn
– Cầu kì một chút thì nấu cháo gạo với đậu xanh cà. Cháo chín nhừ thì cho thịt rắn đã xào vào, thêm ít gốc hành, nêm tiêu, gừng, … ăn nóng. Húp chén cháo rắn trun, mồ hôi ra như tắm, bao mệt nhọc tan biến hết.

Qua bài viết Rắn trun có độc không trị bệnh gì làm món gì ngon? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Gò Công ở đâu?

Gò Công ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km?

Loading... Nhiều người thắc mắc Gò Công ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!